Kết nối sách với với cộng đồng

14/04/2021

(Chinhphu.vn) - Từ 16/4-18/4/2021, tại Hồ Văn (thuộc di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám) sẽ diễn ra sự kiện “Một nét văn hóa Hà Nội với nhiều hoạt động kết nối sách với cộng đồng.

Sự kiện được tổ chức với mong muốn lưu truyền những giá trị văn hóa truyền thống để từ đó khơi dậy lòng tự tôn dân tộc, tự tôn truyền thống.

Với ý tưởng tổ chức một "phiên chợ sách" nhằm tôn vinh sách và văn hoá đọc, cùng với việc mang tới sự kiện các dòng sách, Ban Tổ chức lên ý tưởng xây dựng chuỗi hoạt động nhằm thu hút sự quan tâm của độc giả mọi lứa tuổi. 

Tại đây, khách tham dự sẽ được trải nghiệm không gian văn hóa đặc sắc với những hoạt động như làm giấy dó, làm cốm…, thưởng thức nghệ thuật diễn xướng dân gian, tham gia các trò chơi dân gian…

Đại diện MaiHa Books cho biết, đơn vị này sẽ mang tới sự kiện 3 dòng sách là Dòng sách học thuật; Dòng sách di sản; Sách thiếu nhi – mở đầu sẽ là bộ truyện tranh thiếu nhi Nga. Sách của MaiHa Books in trên giấy dó, mang đậm tính truyền thống.

Đặc biệt, tại sự kiện sẽ có sự xuất hiện của những ấn phẩm được làm theo phương thức truyền thống qua bản khắc thay vì in máy hiện đại. Mỗi đầu sách, đơn vị xuất bản sẽ sản xuất 100 quyển, có đóng dấu chứng thực. Đây là cơ hội để những bạn đọc đam mê sách được sở hữu những ấn phẩm có một không hai.

Chương trình được tổ chức tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám bởi nơi đây được coi là trường đại học đầu tiên của Việt Nam, là minh chứng rõ nét cho truyền thống hiếu học từ xa xưa của người con đất Việt.

Minh Anh