Kết nối tuyến du lịch sông nước hữu tình

19/11/2020

(Chinhphu.vn) - Ngày 19/11, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre – Trà Vinh tổ chức Chương trình quảng bá Du lịch Bến Tre – Trà Vinh với chủ đề “Kết nối tuyến du lịch sông nước hữu tình”. 

Ký kết kết nối du lịch Bến Tre- Trà Vinh. Ảnh: Thiện Tâm.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long, mà cụ thể là các tỉnh trong Cụm liên kết phát triển du lịch phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long. 

Tham dự chương trình có khoảng 200 đại biểu thuộc Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Sở Du lịch thành phố Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Du lịch cùng các doanh nghiệp du lịch.

Ông Nguyễn Hoàng Sum, Giám đốc Sở VHTT&DL Trà Vinh cho biết, Bến Tre và Trà Vinh là hai tỉnh thuộc tiểu vùng duyên hải phía Đông đồng bằng sông Cửu Long, nằm giữa hai nhánh sông Tiền, sông Hậu và tiếp giáp với biển Đông; là vùng đất mưa thuận gió hòa, mang nét đặc trưng cho sự giao thoa chuyển vùng từ đồng bằng sang vùng biển. Tỉnh Bến Tre có thế mạnh là du lịch sông nước, miệt vườn, nghỉ dưỡng, Trà Vinh có thế mạnh là du lịch cộng đồng mà đặc trưng là du lịch văn hoá. Sự kết hợp giữa du lịch Bến Tre và Trà Vinh làm phong phú thêm sản phẩm du lịch nhưng không có sự trùng lặp; mỗi tỉnh có sản phẩm du lịch đặc trưng riêng; tạo thêm sự hấp dẫn cho du khách khi đến với Bến Tre – Trà Vinh.

Chương trình quảng bá du lịch với chủ đề “Bến Tre – Trà Vinh kết nối tuyến du lịch sông nước hữu tình” nhằm giới thiệu hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ du lịch Bến Tre – Trà Vinh đến với các tỉnh phía Bắc và là thị trường du lịch nội địa quan trọng của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long trong thời gian tới. Chương trình quảng bá du lịch Bến Tre – Trà Vinh với mong muốn được chia sẻ thông tin để kết nối với các doanh nghiệp lữ hành phía Bắc đã, đang và sẽ tiếp tục đưa khách về Bến Tre – Trà Vinh.

Ông Nguyễn Văn Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre đánh giá, việc hai tỉnh Bến Tre – Trà Vinh tổ chức kết nối quảng bá du lịch nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc khôi phục, tái khởi động các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch sau dịch, trước mắt là kích cầu du lịch đối với thị trường khách du lịch nội địa, về lâu dài là thị trường khách du lịch quốc tế. 

Với mong muốn giới thiệu hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ du lịch, nét văn hóa truyền thống của hai địa phương, thúc đẩy phát triển du lịch dựa trên tiền đề khai thác và sử dụng tài nguyên bản địa, qua đó tăng cường kết nối tour, tuyến điểm, hợp tác xúc tiến đầu tư – thương mại dịch vụ du lịch. Đặc biệt là hợp tác doanh nghiệp du lịch Hà Nội theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và tiếp cận chuỗi giá trị cung ứng dịch vụ du lịch, từ số lượng sang chất lượng, có trọng tâm, trọng điểm, nâng cao hiệu quả và tính chuyên nghiệp trong hoạt động du lịch của 2 tỉnh nói riêng, của Vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước nói chung. Cùng xây dựng hình ảnh điểm đến chất lượng, thân thiện và an toàn.

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, đây là một sự kiện rất độc đáo và là cơ hội mới cho các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội quan tâm, tiếp cận để phát triển thêm các sản phẩm giới thiệu đến các du khách không chỉ ở Hà Nội mà các tỉnh thành phía Bắc. Thành phố Hà Nội cũng cam kết phối hợp cùng 2 tỉnh để tuyên truyền, quảng bá sản phẩm thông tin của 2 tỉnh và cùng với các cơ quan báo chí, thông tin truyền thông xúc tiến chương trình quảng bá, tuyên truyền. Bên cạnh đó là đẩy mạnh công tác hợp tác, quản lý an ninh môi trường giữa các doanh nghiệp bảo đảm cạnh tranh lành mạnh nhất. 

Thiện Tâm