Khai mạc Hội báo Xuân Mậu Tuất-Hà Nội năm 2018

02/02/2018

(Chinhphu.vn)-Sáng 2/2, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt-Xô đã diễn ra Lễ khai mạc Hội báo Xuân Mậu Tuất-Hà Nội năm 2018, trao giải thưởng báo chí Ngô Tất Tố lần thứ 24 và giải báo chí viết về chủ đề “Thủ đô Hà Nội với công tác cải cách hành chính năm 2017”.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng trao giải Nhất Ngô Tất Tố cho nhóm phóng viên báo Kinh tế Đô thị. Ảnh: Thùy Linh

Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí: Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng; Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội cùng đông đảo bạn đọc.

Phát biểu khai mạc Hội báo Xuân Mậu Tuất- Hà Nội 2018, ông Tô Quang Phán, Chủ tịch Hội Nhà báo TP.Hà Nội cho biết, tham dự Hội báo Xuân năm nay có 26 gian hàng của các cơ quan báo chí Hà Nội, báo chí Trung ương và các ngành với hàng chục ấn phẩm được trình bày sinh động; các trang bìa báo xuân với nhiều màu sắc, nội dungphong phú đa dạng.

“Đây là những sản phẩm báo chí tinh túy được đầu tư sáng tạo, chắt lọc từ mỗi phóng viên, nhà báo, mỗi cơ quan báo chí”, ông Tô Quang Phán nhấn mạnh.

Đến với Hội báo Xuân, bạn đọc và công chúng báo chí Thủ đô sẽ có cái nhìn toàn cảnh các sự kiện nổi bật về chính trị, văn hóa, an ninh quốc phòng, những con số về tăng trưởng kinh tế-xã hội, những hình ảnh đẹp trong hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước và Thủ đô năm 2017; những dự báo, định hướng phát triển của các ngành, các cấp và đất nước năm 2018...

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ Khai mạc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá, trong nhiều năm qua, các cơ quan báo chí Thủ đô đã có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết của Trung ương, của Thành ủy và các chương trình, kế hoạch của Thành phố, góp phần động viên, cổ vũ toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị của Thành phố.

Một gian hàng của Báo Công an nhân dân trưng bày tại Hội báo Xuân. Ảnh: Thùy Linh

“Trong năm 2017 vừa qua, các cơ quan báo chí Thủ đô đã đạt được nhiều giải thưởng về báo chí, góp phần khẳng định vị thế của báo chí Hà Nội với báo chí cả nước”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh.

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội, trong giai đoạn hiện nay và đặc biệt là trong cuộc "cách mạng công nghiệp 4.0", ngoài nhiệm vụ chính trị, báo chí cách mạng còn phải vượt qua những thách thức mới trong thời kỳ công nghiệp, công nghệ thông tin phát triển. Vì vậy, các cơ quan báo chí cần phải có tầm nhìn chiến lược để đổi mới về quản lý, hiện đại hóa trang thiết bị, nâng cao kỹ năng làm báo hiện đại cho đội ngũ phóng viên...

Trong năm 2018 có nhiều thời cơ, thách thức đan xen, từ kết quả đạt được những năm qua, chúng ta tiếp tục phấn đấu để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế-xã hội, phấn đấu mức tăng trưởng cao hơn năm 2017. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy mong muốn các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội qua các tin bài đóng góp cho Thành phố nhiều giải pháp hữu ích để xây dựng Thủ đô Hà Nội thân yêu của chúng ta văn minh, hiện đại.

Tại Hội báo Xuân, Ban Tổ chức đã trao Giải báo chí Ngô Tất Tố năm 2017 cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đoạt giải. Đồng thời trao 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải Cuộc thi tuyên truyền về “Thủ đô Hà Nội với công tác cải cách hành chính” năm 2017.

Hội báo Xuân Mậu Tuất 2018 sẽ bế mạc vào chiều 3/2.

Thùy Linh