Khai mạc Hội chợ giao thương ngành chế tạo Hà Nội 2017

23/02/2017

(Chinhphu.vn) – Gần 140 doanh nghiệp (trong đó có 28 doanh nghiệp Hà Nội) đã tham gia Hội chợ giao thương ngành chế tạo Hà Nội 2017 (Factory Network Asia Business Expo 2017 – FBC Hanoi 2017) khai mạc vào sáng nay (23/2).

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ. Ảnh: Thùy Linh

Đây là lần đầu tiên, một hội chợ quy mô lớn, chuyên biệt, quy tụ đông đảo doanh nghiệp chế tạo trong và ngoài nước được tổ chức tại Việt Nam. Hội chợ là cơ hội lớn đối với các doanh nghiệp sản xuất mong muốn tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới, mở rộng thị trường tại Việt Nam cũng như thị trường Asean.

Với việc thông tin về doanh nghiệp tham gia hội chợ, nhu cầu mua và bán được đăng tải công khai, đầy đủ trên website của Hội chợ, doanh nghiệp tham dự có thể thiết lập được kế hoạch tiếp cận các khách hàng mục tiêu, giúp tiết kiệm thời gian, tăng lượng giao dịch và gia tăng hiệu quả.

Đặc biệt, Hội chợ giao thương ngành chế tạo Hà Nội 2017 diễn ra đồng thời với “Triển lãm gia công phụ tùng Nhật Bản 2017” của Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) với sự tham gia của 20 tập đoàn lớn của Nhật Bản có nhu cầu tìm nhà cung cấp sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp chế tạo tìm kiếm được bạn hàng, mở rộng thị trường, xúc tiến đầu tư...

Ông Atsusuke Kawada, Trưởng đại diện JETRO tại Việt Nam cho hay, tại triển lãm lần này, JETRO đã hỗ trợ cho 20 doanh nghiệp Nhật Bản tham gia triển lãm với tư cách là bên mua hàng. “Chúng tôi hy vọng rằng, triển lãm lần này sẽ giúp các doanh nghiệp tìm được nhà cung cấp cũng như khai thác được kênh bán hàng mới. Đồng thời, thông qua cơ hội giao thương lần này, chúng tôi Hy vọng có thể hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam mở rộng hoạt động kinh doanh, từ đó góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế và giao thương giữa hai nước”, ông Atsusuke Kawada nói.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cho biết, hội chợ đã thu hút được 138 doanh nghiệp tham gia gian hàng (trong đó có 28 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội); hơn 400 doanh nghiệp đăng ký giao dịch và hơn 835 lượt giao dịch đã được đăng ký. Con số này đã phản ánh sức hấp dẫn, sức hút và thành công bước đầu của Hội chợ.

“Hội chợ này sẽ là tiền đề và cơ sở quan trọng để các doanh nghiệp hai bên tiếp tục tiến hành các hoạt động hợp tác, giao thương”, Phó Chủ tịch Nguyễn Doãn Toản nói.

Thùy Linh