Khai mạc Hội chợ Hanoi Agricuture Fair 2020

06/11/2020

(Chinhphu.vn) - Tiếp nối thành công của năm 2019, chiều 6/11, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) đã tổ chức khai mạc Hội chợ “Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2020” (Hanoi Agriculture Fair 2020).

Các đại biểu tham quan gian hàng tại Hội chợ. Ảnh: Thùy Linh

Phó Chủ tịch thường trực UBND TP. Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã đến dự và cắt băng khai mạc Hội chợ.

Hanoi Agriculture Fair 2020 tại AEON Mall Long Biên đã nhận được sự tham gia tích cực của doanh nghiệp 26 tỉnh, thành phố gồm: Hòa Bình, Điện Biên, Hà Nam, Quảng Trị, Nghệ An, Tuyên Quang, Hưng Yên, Bắc Ninh, Lâm Đồng, Lào Cai, Bắc Giang, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Thái Nguyên, Quảng Nam, Đồng Tháp, Cao Bằng, Sơn La, Hải Phòng, Tuyên Quang... với hàng nghìn sản phẩm nông sản, đặc sản vùng miền; các sản phẩm ứng dụng công nghệ cao; sản phẩm OCOP được trưng bày giới thiệu và cung cấp cho người tiêu dùng Thủ đô.

Tất cả các sản phẩm tham gia trưng bày, kết nối, bán tại hội chợ là những sản phẩm nông sản hữu cơ, nông sản ứng dụng công nghệ cao, nông sản an toàn và đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP của Hà Nội và các tỉnh, thành phố, bảo đảm chất lượng, rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Giám đốc HPA Nguyễn Thị Mai Anh cho biết, với quy mô 100 gian hàng được thiết kế đặc biệt, bố trí trải dài trong tòa nhà Trung tâm thương mại AEON Long Biên, hội chợ chính là sự kiện xúc tiến thương mại nông nghiệp quan trọng, tạo cơ hội quảng bá thương hiệu, cơ hội kết nối, giao thương hợp tác kinh doanh và giúp các doanh nghiệp tiếp cận mà mở rộng tiềm năng xuất khẩu thông qua hệ thống phân phối tại AEON Việt Nam và toàn cầu.

Đồng thời, đem đến cho các doanh nghiệp Việt Nam cơ hội nâng cao năng lực kinh doanh và chất lượng sản phẩm một cách bài bản, qua đó có định hướng sản xuất, tiếp cận hệ thống phân phối của Tập đoàn AEON Nhật Bản cũng như xây dựng chiến lược xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Nhật Bản.

“Nhiều sản phẩm hàng hóa, sản phẩm OCOP của Hà Nội và các tỉnh được người tiêu dùng đón nhận và sẽ có thêm nhiều hơn các doanh nghiệp trở thành những nhà cung cấp tin cậy cho Tập đoàn AEON trong thời gian tới”, bà Nguyễn Thị Mai Anh tin tưởng.

Hội chợ Hanoi Agriculture Fair 2020 tại AEON Mall Long Biên được diễn ra đến hết ngày 9/11. Sau đó, sự kiện sẽ được tổ chức tại AEON Mall Hà Đông từ ngày 19/11 đến 23/11.

Hội chợ Hanoi Agriculture Fair được triển khai nhằm thực hiện Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Công Thương, UBND TP. Hà Nội và Tập đoàn AEON Nhật Bản. Trong đó, hai bên thống nhất hướng đến mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu hàng Việt Nam thông qua hệ thống của AEON đạt 500 triệu USD vào năm 2020 và đạt 1 tỷ USD vào năm 2025.

Diệu Anh