Khai mạc Liên hoan Nghệ thuật Múa không chuyên Hà Nội năm 2020

02/12/2020

(Chinhphu.vn) - Tối 1/12, tại sân khấu ngoài trời Trung tâm Văn hoá thành phố Hà Nội đã khai mạc Liên hoan Nghệ thuật Múa không chuyên Hà Nội năm 2020 với sự tham gia của 21 đơn vị quận, huyện trên địa bàn Thủ đô.

Ban Tổ chức tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự Liên hoan. Ảnh: Thúy Nga

Liên hoan là hoạt động thường niên do Trung tâm Văn hoá Thành phố (Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội) tổ chức nhằm định hướng cho sự phát triển của bộ môn nghệ thuật Múa trong phong trào hoạt động văn hoá nghệ thuật quần chúng của Thủ đô, đồng thời bồi dưỡng và nâng cao trình độ, năng lực biểu diễn, khả năng cảm thụ và thể hiện các tác phẩm nghệ thuật thông qua ngôn ngữ múa của các diễn viên múa không chuyên.

Đây cũng là một trong nhiều hoạt động văn hoá nghệ thuật chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước và Thủ đô trong năm 2020; Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc; đặc biệt hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Qua đó, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong quần chúng nhân dân chào mừng kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước và Thủ đô.

Giám đốc Trung tâm Văn hoá thành phố Hà Nội Lý Thị Thuý Hạnh cho biết, Liên hoan Nghệ thuật Múa không chuyên Hà Nội năm 2020 đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo các diễn viên không chuyên đến từ 21 đơn vị quận, huyện trên địa bàn Thủ đô với các tiết mục mang nhiều màu sắc và loại hình phong phú đã qua tuyển chọn từ cơ sở.

Với chủ đề “Hà Nội linh thiêng hào hoa”, Liên hoan ca ngợi Thủ đô Hà Nội anh hùng – Thành phố vì hoà bình, nơi tinh hoa dân tộc hội tụ, lan toả trên khắp mọi miền đất nước, phát triển thành biểu tượng của nền văn hiến Việt Nam. Ca ngợi người Hà Nội thanh lịch văn minh với nét đẹp truyền thống của người Tràng An xưa trong công cuộc hội nhập và phát triển ngày nay.

Mỗi đơn vị tham gia Liên hoan với 03 tiết mục gồm các thể loại: Múa dân gian, múa hiện đại, múa dân gian đương đại… thể hiện ở các hình thức: solo, duo, trio, múa tình tiết (thơ múa), múa tốp…

Liên hoan Nghệ thuật Múa không chuyên Hà Nội năm 2020 diễn ra trong 3 đêm từ ngày 1/12 đến ngày 2/12 tại sân khấu ngoài trời Trung tâm Văn hoá Thành phố Hà Nội (số 7 Phùng Hưng, Hà Đông) và đêm 3/12 tại sân khấu ngoài trời sân vận động thị Trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì.

Thông qua Liên hoan Nghệ thuật Múa không chuyên Hà Nội năm 2020, Ban Tổ chức mong muốn góp phần nâng cao chất lượng hoạt động nghệ thuật Múa trong phong trào văn hoá quần chúng của Thủ đô.

Minh Anh