Khai mạc Triển lãm quốc tế về Dịch vụ viễn thông - CNTT

20/07/2016

(Chinhphu.vn) - Sáng 20/7, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm quốc tế về Sản phẩm, Dịch vụ viễn thông - công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam (VIET NAM ICT COMM 2016).

Lễ khai mạc Triển lãm VIET NAM ICT COMM 2016

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Lê Mạnh Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ TT&TT; đại diện các đại sứ quán các nước tại Hà Nội.

Triển lãm có sự tham gia của gần 150 doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái lan, Hồng Kông, Đức, Úc, Thụy Sỹ, Mỹ và Việt Nam trưng bày trên quy mô gần 300 gian hàng. Tại triển lãm có các hoạt động chính như: Triển lãm - Trưng bày - Trình diễn sản phẩm - dịch vụ của các tổ chức doanh nghiệp và chuỗi hội thảo chuyên ngành về các vấn đề quan trọng liên quan đến chiến lược, công nghệ, thị trường phát triển viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông.

VIETNAM ICT COMM 2016 cũng đã thu hút sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp trong nước cùng như các công ty, tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như: Ericsson, Frost and Sullivan, SimiTri Group, VNPT, FPT, Google, Microsoft, Apple, Runsystem, GlobalSign APAC...

Phát biểu khai mạc triển lãm, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cho biết, đây là sự khởi đầu thuận lợi cho năm đầu tiên thực hiện Chương trình viễn thông băng rộng Quốc gia đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 149 ngày 24/1/2016. Cùng với kế hoạch triển khai hạ tầng viễn thông băng rộng di động 4G tiên tiến trong quý 4 năm nay, Bộ TT&TT tin tưởng là nhiều sản phẩm, dịch vụ và giải pháp được trưng bày tại triển lãm sẽ sớm tìm được khách hàng, sớm đem lại lợi ích thiết thực cho phát triển kinh tế - xã hội.

Song song với hoạt động triển lãm, nhiều hội thảo chuyên đề về các xu hướng phát triển mới nhất của công nghệ, sản phẩm CNTT; các định hướng, chính sách của Chính phủ và các cơ quan quản lý cũng được tổ chức. Bám sát xu hướng hội tụ mạnh mẽ của công nghệ, sản phẩm, dịch vụ, các Hội thảo sẽ giới thiệu công nghệ 4G-LTE, truy nhập Internet tốc độ cao, dữ liệu lớn.các giải pháp CNTT hỗ trợ chính phủ điện tử, hỗ trợ doanh nghiệp: các giải pháp bảo mật phần cứng và phần mềm: các dịch vụ nội dung số, phát thanh - truyền hình số, xu hướng Internet vạn vật.

VIETNAM ICT COMM 2016 là cơ hội để giới thiệu, quảng bá sản phẩm và dịch vụ của ngành ICT Việt Nam; Tạo môi trường cho các doanh nghiệp trình diễn công nghệ, dịch vụ, tư vấn, hướng dẫn khách hàng tiềm năng sử dụng sàn phẩm; Giới chuyên gia gặp gỡ, trao đổi, cập nhật giải pháp và công nghệ mới, tiên tiến trên thế giới; Tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà sản xuất giao lưu chia sẻ thông tin, hỗ trợ nhau củng cố, phát triển sản xuất, mở rộng thị trường trong tương lai VIETNAM ICT COMM 2016 cũng hướng đến mục tiêu tạo sân chơi hữu ích và thuận lợi để các Tập đoàn truyền thông lớn, các đối tác chuyên nghiệp tiếp cận và thu thập các ý kiến hữu ích từ khách hàng;

Đồng thời cũng giúp các nhà hoạch định chiến lược, quản lý chuyên ngành cập nhật các thông tin và tài liệu thực tế để đưa ra các quyết sách đúng đắn, định hướng phát triển ngành thông tin và truyền thông đi đúng quỹ đạo, phù hợp vói xu thế của thế giới.

Tin, ảnh: Thùy Linh