Khai mạc Triển lãm quốc tế VNREA EXPO Hà Nội 2016

20/07/2016

(Chinhphu.vn) - Sáng nay 20/7, tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm quốc tế Bất động sản Việt Nam - VNREA EXPO Hà Nội 2016.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Tham dự lễ khai mạc có ông Bùi Phạm Khánh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng; ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, năm 2016, triển lãm bất động sản quốc tế Việt Nam là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 58 năm ngày truyền thống của ngành xây dựng Việt Nam và là sự kiện góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành bất động sản nói riêng và ngành xây dựng cả nước nói chung.

Ban Tổ chức trao cúp cho các nhà tài trợ

Triễn lãm VNREA EXPO Hà Nội 2016 diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế nước ta có nhiều chuyển biến tích cực, lạm phát được kiểm soát, tăng trưởng kinh tế ở mức hợp lý và đạt mức kỳ vọng, hoạt động sản xuất, xây dựng của thị trường bất động sản từ đầu năm đến nay tiếp tục duy trì sự phát triển mạnh mẽ. Trong 6 tháng đầu năm, lĩnh vực kinh doanh bất động sản đã dẫn đầu cả nước về số lượng doanh nghiệp được thành lập mới, với 1.354 doanh nghiệp, tăng 110% so với cùng kỳ năm 2015. Luật nhà ở và kinh doanh bất động sản cũng đã đảm bảo quyền lợi chính đáng của 3 đối tượng cơ bản là nhà nước, doanh nghiệp và người tiêu dùng, thể hiện được sự phát triển bền  vững của ngành bất động sản và nhà đất Việt Nam.

Đây sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp, các nhà quản lý trong việc đo lường, tìm hiểu và phân khúc kỹ hơn về thị trường bất động sản trong giai đoạn mới.

Triển lãm VNREA EXPO Hà Nội 2016 đã thu hút được sự tham gia của gần 1.000 gian hàng với sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến của gần 360 doanh nghiệp, trong đó có 186 doanh nghiệp trong nước, 94 liên doanh, cùng 80 doanh nghiệp và các tập đoàn nước ngoài đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Pháp, Trung Quốc, Ý, Thụy Sỹ, Pakistan, Việt Nam.

Triển lãm giới thiệu và trưng bày các dự án về nhà ở và bất động sản, các sản phẩm đa dạng và phong phú của ngành Trang trí nội ngoại thất - Xây dựng và vật liệu xây dựng cùng với nhiều chương trình hoạt động phong phú và thiết thực nhằm phục vụ các doanh nghiệp trong hội nhập kinh tế quốc tế.

Đặc biệt, tại VNREA EXPO Hà Nội 2016, hầu hết các sản phẩm trưng bày tại triển lãm đã được các doanh nghiệp nghiên cứu và đầu tư với các dự án về nhà ở và bất động sản có quy mô lớn, quy mô vừa và nhỏ, các sản phẩm về vật liệu xây dựng và trang trí nội ngoại thất có mẫu mã mới, tính năng và chất lượng được nâng cao đáp ứng nhu cầu về nhà ở, xây dựng và trang trí nội ngoại thất ngày càng phát triển.

Trong khuôn khổ triển lãm sẽ tổ chức diễn đàn doanh nghiệp nhằm giúp doanh nghiệp và công chúng gặp gỡ, trao đổi, nắm bắt nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng để định hướng chiến lược trong kinh doanh; tổ chức chương trình giao lưu, gặp gỡ giữa các Sở, ban, ngành, các tổ chức hiệp hội doanh nghiệp tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế nước ngoài,…

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 20 - 24/7.

Tin, ảnh: Kim Liên