Khoang Xanh - Suối Tiên được công nhận là khu du lịch cấp Thành phố

16/04/2019

(Chinhphu.vn) - UBND TP. Hà Nội vừa công nhận khu du lịch Khoang Xanh - Suối Tiên (huyện Ba Vì, Hà Nội) là khu du lịch cấp Thành phố.

Khoang Xanh - Suối Tiên

Khu du lịch Khoang Xanh - Suối Tiên (xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội) nằm trong quần thể vườn quốc gia tại khu vực Ba Vì, cách trung tâm Hà Nội 50km về phía Sơn Tây. Hành trình từ Khoang Xanh Suối Tiên cách Hà Nội chỉ mất khoảng 50 – 60 phút lái xe từ nội đô để đi đến nơi. Có nhiều cách để đến Khoang Xanh Suối Tiên, nhưng tuyến được được lựa chọn nhiều nhất là đi theo đường Quốc lộ 32. Bởi đường này ngoài ưu điểm rộng rãi, dễ đi còn rất thuận tiện cho việc ăn uống, nghỉ ngơi và tham quan các địa điểm nổi tiếng khác của khu vực Sơn Tây, Ba Vì.

Năm 2017, khu du lịch Khoang Xanh - Suối Tiên đã đưa vào hoạt động khu động tuyết tạo nên những điểm nhấn độc đáo thu hút khách du lịch. Nguồn nước khoáng thiên nhiên từ độ sâu 215m để xây dựng một bể bơi nước suối nóng là điểm nhấn cho khu du lịch này. Bên cạnh đó, Khoang Xanh - Suối Tiên cũng đã được người dân Hà Nội biết đến như là nơi có nhiều khu vui chơi, giải trí.

Sau khi được công nhận là khu du lịch cấp thành phố, UBND TP. Hà Nội giao Công ty TNHH Du lịch Khoang Xanh - Suối Tiên có trách nhiệm thực hiện tổ chức quản lý, khai thác, phát triển du lịch theo đúng quy định của Luật Du lịch và các văn bản pháp luật có liên quan.

Các Sở: Du lịch, Văn hóa và thể thao, Giao thông vận tải, Công an Thành phố, UBND huyện Ba Vì có trách nhiệm hướng dẫn việc tổ chức quản lý, khai thác và phát triển khu du lịch.

Trước đó, khu du lịch sinh thái Thiên Sơn Suối Ngà. Khu du lịch Suối Khoáng Tản Đà - TAN DA SPA RESORT, Thôn Hòa Trung, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì cũng đã được UBND thành phố Hà Nội công nhận khu du lịch cấp thành phố.

Minh Anh