Khởi tố 2 đối tượng người liên quan đến 46 người nhập cảnh trái phép tại Nam Từ Liêm

03/05/2021

(Chinhphu.vn) - Cơ quan Công an đã tiến hành khởi tố và chuyển trại tạm giam 2 đối tượng liên quan đến 46 người nhập cảnh trái phép tại quận Nam Từ Liêm.

Kết quả xét nghiệm lần 1 của 46 đối tượng nhập cảnh trái phép âm tính với COVID-19

Hai đối tượng này là người Trung Quốc, 1 nam, 1 nữ. Đối tượng nam sinh năm 1984, đối tượng nữ sinh năm 1993.

Trước đó, từ thông tin của người dân về nhóm người nhập cảnh trái phép đến thuê phòng tại Chung cư Florence, Công an phường Cầu Diễn đã nhanh chóng có mặt kiểm tra làm rõ đồng thời báo cáo lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm.

Chính quyền phường Cầu Diễn có mặt ngay trong đêm phối hợp cùng cơ quan Công an kiểm tra căn hộ cho thuê trong toà nhà.

Cơ quan chức năng đã phát hiện trong 1 vài căn hộ của chung cư có 46 người Trung Quốc. Nhóm người này đến thuê căn hộ vào chiều 2/5. 

Các đối tượng này đã được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính. Trong đêm 2/5 và rạng sáng 3/5, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) và các lực lượng chức năng đã phong toả và tiến hành làm rõ, xác minh nhóm người Trung Quốc có mặt tại Chung cư Florence 28 Trần Hữu Dực, phường Cầu Diễn.

Hiện, các lực lượng đang tiếp tục truy vấn, điều tra để xử lý theo quy định.

Về phía quận Nam Từ Liêm, các lực lượng đang thường xuyên tuần tra, kiểm soát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà nghỉ, các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, quán Bar, Vũ trường, Game, cơ sở dịch vụ ăn uống, chợ, siêu thị, các địa điểm công cộng, tập trung đông người.

(Theo Báo Kinh tế & Đô thị)