Kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới khởi sắc

12/10/2020

(Chinhphu.vn) - Ngày 12/10, chia sẻ với phóng viên Báo Điện tử Chính phủ bên lề Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025, nhiều đại biểu bày tỏ kỳ vọng vào sự thành công của Đại hội; sau Đại hội những chủ trương, biện pháp của nhiệm kỳ mới sẽ thay đổi, đưa nhân dân Thủ đô vào chặng đường phát triển mới và toàn diện.

* Giới thiệu 80 đồng chí để bầu Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Hà Nội

* Huy động mọi nguồn lực phát triển kinh tế Thủ đô nhanh, bền vững

* Đảng viên cần nêu cao tính tiên phong, gương mẫu về bản lĩnh chính trị, đạo đức và lối sống

* Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVII

* Chùm ảnh: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chỉ đạo Đại hội Đảng bộ Hà Nội

Đại biểu Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Là người cán bộ sống ở Thủ đô, tôi luôn cảm nhận được sự thay đổi ngày càng khởi sắc của thành phố Hà Nội và thấy rằng môi trường chính trị ổn định, kinh tế - xã hội ngày càng phát triển, có tốc độ tăng trưởng nhanh. Có thể nói trong nhiệm kỳ qua, thành phố Hà Nội đã để lại nhiều dấu ấn về kinh tế-xã hội, quy hoạch đô thị, đặc biệt là về cơ sở hạ tầng.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng. Ảnh: Thùy Linh

Qua báo cáo chính trị tại Đại hội cho thấy, các chỉ tiêu của Thành phố đều tăng và vượt chỉ tiêu đề ra. Đặc biệt Hà Nội đã rất quan tâm đến vấn đề về y tế, giáo dục, an sinh xã hội cho người dân. Thành phố đã xã hội hóa công tác giáo dục rất tốt, kinh phí dành cho lĩnh vực đào tạo, công nghệ so với cả nước tuy thấp hơn nhưng có nguồn xã hội hóa cao. Điều đó cho thấy Hà Nội đã đi đúng hướng, đúng với mong muốn của Nghị quyết Trung ương về đẩy mạnh xã hội hóa trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt trong giáo dục và y tế.

Với những kết quả đạt được, tới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ báo cáo Quốc hội về những thành quả Hà Nội đã đạt được và để có những có chế, chính sách quan tâm hơn nữa đến Thủ đô, các chính sách đặc biệt của Thủ đô; mong muốn Thủ đô thực hiện quyết liệt chính quyền đô thị và sẽ triển khai hiệu quả mô hình tổ chức này, xứng đáng là Thủ đô Anh hùng.

Đại biểu Phạm Tuấn Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm

Đảng bộ và nhân dân quận Hoàn Kiếm rất tin tưởng và kỳ vọng trong nhiệm kỳ mới 2020-2025, Thủ đô Hà Nội sẽ ngày càng phát triển bền vững. Là một quận trung tâm của Thành phố, trong nhiệm kỳ mới Quận xác định 3 khâu đột phá nhằm phát triển Quận thành đô thị kiểu mẫu và hướng đến xây dựng đô thị thông minh.

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long. Ảnh: Thùy Linh

Cùng với việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, Quận sẽ tiếp tục phát triển kinh tế nhanh, bền vững, nỗ lực tạo sự chuyển biến mạnh về quản lý và xây dựng đô thị; tập trung bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, dành nguồn lực đầu tư cho phát triển du lịch; hỗ trợ cho các doanh nghiệp để phát triển kinh tế-xã hội tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Đảng bộ quận trong sạch, vững mạnh.

Bà Trần Thị Minh Xuân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Trung Liệt (quận Đống Đa)

Nhiệm kỳ 2015-2020 là nhiệm kỳ đầy dấu ấn của Đảng bộ UBND TP. Hà Nội, là một nhiệm kỳ mà công tác cán bộ có nhiều biến động, nhiều khó khăn, thách thức nhưng Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố đã xác định chủ trương, biện pháp vừa phù hợp với định hướng chỉ đạo của Trung ương nhưng cũng rất sát với tình hình của địa phương.

Đặc biệt, thành tựu nổi bật của Thành phố không chỉ làm người dân Thủ đô mà cả nước và quốc tế đều phải ngưỡng mộ, đó là thành quả phòng, chống dịch bệnh Covid-19 rất kịp thời, hiệu quả với những biện pháp sát sao phù hợp với đặc điểm tình hình. Khoanh vùng dịch kịp thời, ngăn chặn người đi về từ vùng dịch, phát huy được toàn tâm, toàn lực của cả hệ thống chính trị vào cuộc để tạo ra những kỳ tích trong nhiệm kỳ vừa qua.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Trung Liệt Trần Thị Minh Xuân. Ảnh: Thiện Tâm

Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025 là một sự kiện hết sức quan trọng đối với cả hệ thống chính trị cũng như cán bộ và nhân dân Thủ đô. Nhân dân Thủ đô đã dành sự quan tâm đặc biệt đối với sự kiện này. Đặc biệt, đại biểu chúng tôi thật sự ấn tượng và ghi nhớ lời dặn của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng: “Đảng bộ Hà Nội phải làm gương cho các Đảng bộ khác”, “Cả nước nhìn về Thủ đô ta. Thế giới trông vào Thủ đô ta. Tất cả chúng ta phải ra sức giữ gìn trật tự an ninh, làm cho Thủ đô ta thành một Thủ đô bình yên, tươi đẹp, mạnh khỏe cả về vật chất và tinh thần”.

Nhân dân Thủ đô kỳ vọng Đại hội thành công rực rỡ và sau Đại hội những chủ trương, biện pháp của nhiệm kỳ mới sẽ làm thay đổi và đưa nhân dân Thủ đô vào chặng đường phát triển mới, toàn diện. Trong đó, yếu tố con người sẽ là trung tâm. Đó là điều mà các đại biểu đều tin tưởng và kỳ vọng. Mỗi cán bộ, nhất là ở cơ sở đều phải gương mẫu, sẵn sàng nỗ lực hết sức phục vụ nhân dân.

Đại biểu Lê Thị Kim Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng quận ủy Đống Đa

Có thể nói, trong 5 năm tới sẽ mở ra một trang sử phát triển vượt bậc, trong đó có kỷ nguyên số, có những nội dung, nội hàm đã được Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Hà Nội khóa XVI đánh giá qua 3 khâu đột phá. Do đó, tôi tin tưởng rằng, với một Đảng bộ đoàn kết, nhất trí, đồng lòng, trở thành Đảng bộ gương mẫu cho cả nước.

Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng quận ủy Đống Đa Lê Thị Kim Huệ. Ảnh: Thiện Tâm

Tôi cũng mong muốn Đại hội sẽ khẳng định được phương châm đã đề ra “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển” để đưa Hà Nội vươn lên một tầm cao mới. Với riêng Đảng bộ quận Đống Đa, chúng tôi mong muốn sẽ đóng góp một phần công sức trong việc triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII.

Thùy Linh – Thiện Tâm