Làm hộ chiếu tận nơi cho đối tượng chính sách

27/10/2015

(Chinhphu.vn) - Từ ngày mai 28/10, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA72), Công an TP Hà Nội sẽ tổ chức tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông tại nhà hoặc bệnh viện cho người thuộc diện chính sách.

Theo đó những đối tượng chính sách được chế độ này bao gồm: cán bộ lão thành cách mạng; cán bộ tiền khởi nghĩa hoạt động trước năm 1945; Bà mẹ Việt nam anh hùng; thương bệnh binh loại 1 có tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên và những người bị bệnh hiểm nghèo đang cấp cứu tại các bệnh viện có nhu cầu làm hộ chiếu để đi nước ngoài.

Khi làm thủ tục xin cấp hộ chiếu, công dân cần chuẩn bị chứng minh thư nhân dân, giấy tờ xác nhận thuộc các diện chính sách nói trên, ảnh, tờ khai…

Để được cơ quan công an phục vụ, các đối tượng thuộc diện nêu trên có thể liên hệ theo số điện thoại 04.39391515 (trong giờ hành chính), 0439391506 (ngoài giờ hành chính) hoặc truy cập vào trang web theo địa chỉ "http:///hochieu.cahn.vn".

Như vậy, thay vì đến trụ sở công an, những người thuộc trong diện chính sách sẽ được Công an đến tận nhà, bệnh viện để cấp hộ chiếu.

Phòng quản lý xuất nhập cảnh sẽ bố trí một tổ công tác trực tiếp đến tại nhà, bệnh viện tiếp nhận cho những người thuộc diện nêu trên. Đây là những cải cách của Công an TP Hà Nội giúp người dân thuận tiện khi làm thủ tục xin cấp hộ chiếu và thủ tục hành chính nói chung.

Phương Duy