Lãnh đạo Thành phố thăm, chúc Tết Câu lạc bộ Thăng Long

11/02/2019

(Chinhphu.vn) - Sáng 11/2, nhân dịp đầu Xuân mới Kỷ Hợi 2019, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến thăm và chúc Tết Câu lạc bộ (CLB) Thăng Long.

Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung thăm hỏi các hội viên CLB Thăng Long. Ảnh: Thùy Linh

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ nhiệm Thường trực CLB Thăng Long Dương Ngọc Sơn bày tỏ xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo TP. Hà Nội đối với các thành viên trong CLB, nhất là trong năm qua Thành phố đã quan tâm sửa chữa trụ sở của CLB được khang trang hơn, hỗ trợ tích cực cho các hoạt động của CLB.

Ban Chủ nhiệm CLB cho biết, với hơn 1.000 thành viên là cán bộ trung, cao cấp nghỉ hưu trên địa bàn, CLB duy trì thường xuyên 5 buổi sinh hoạt/tuần với nhiều chuyên đề bổ ích, tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa ý nghĩa, giúp các thành viên nâng cao nhận thức, củng cố lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, góp phần lan tỏa thông tin trong cộng đồng.

vui mừng trước những thành tựu của Thành phố, Phó Chủ nhiệm Thường trực CLB Thăng Long mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của TP. Hà Nội để CLB hoạt động hiệu quả, là nơi sinh hoạt bổ ích, ý nghĩa của cán bộ hưu trí Thủ đô.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung gửi lời chúc năm mới những điều tốt đẹp nhất và sức khỏe tới các hội viên CLB Thăng Long. Đồng thời báo cáo các kết quả quan trọng, toàn diện của Thành phố đạt được trong năm 2018.

Theo Chủ tịch UBND Thành phố, năm qua Thành phố đã đạt và vượt 20/20 chỉ tiêu kinh tế-xã hội; đây cũng là năm đầu tiên tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt 7,61% (theo cách tính mới), mức tăng trưởng cao nhất trong 10 năm trở lại đây. Thành phố trở thành địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với hơn 7,5 tỷ USD, cao nhất trong 30 năm đất nước “mở cửa” và hội nhập…

Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán, Thành phố đã tăng gấp đôi mức trợ cấp cho người có công lên 1 triệu đồng; gửi 1,4 triệu suất quà đến các gia đình chính sách, hộ nghèo với số tiền 514 tỷ đồng. Tai nạn giao thông trên địa bàn giảm trên cả 3 tiêu chí; an ninh trật tự được bảo bảo; các lễ hội được diễn ra an toàn, vui tươi…

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc tế, thu hút đầu tư, văn hóa, giáo dục, an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân, xây dựng chính quyền đô thị, phát triển thành phố thông minh.

Cùng với đó, Thành phố cũng chú trọng khắc phục những tồn tại, thách thức như vấn đề trật tự giao thông, ô nhiễm môi trường, cải cách hành chính... Năm 2019 là năm thứ 20 Hà Nội được UNESCO vinh danh là “Thành phố vì hòa bình”, vì vậy Hà Nội đã và đang nỗ lực để tiếp tục phát triển toàn diện, hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu của cả nhiệm kỳ, phấn đấu vượt chỉ tiêu, bảo đảm tốt đời sống nhân dân...

Chủ tịch UBND Thành phố cũng bày tỏ mong muốn các hội viên CLB Thăng Long tiếp tục đóng góp trí tuệ, trách nhiệm và tình cảm, động viên, cổ vũ thành phố triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại.

Thùy Linh