Lịch trình di chuyển phức tạp của 2 ca dương tính liên quan Bệnh viện K

07/05/2021

(Chinhphu.vn) - Tối 7/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có báo cáo kết quả điều tra về chùm ca bệnh dương tính tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (chưa được Bộ Y tế công bố).

Cụ thể, trường hợp N.T.Đ (nữ, 42 tuổi) và bà N.T.H (nữ, SN 1964) cùng trú tại thôn Yên Lạc, xã Đồng Lạc, huyện Chương Mỹ).

Hai trường hợp này có lịch trình di chuyển phức tạp và đều là người nhà của một bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện K Tân Triều và có kết quả xét nghiệm dương tính hôm nay (7/5). 

Lịch trình chung của 2 bệnh nhân, theo CDC Hà Nội, từ 23/4 đến 26/4, BN ở nhà, không đi đâu, không tiếp xúc với ai ngoài người thân trong gia đình có con trai, con dâu.

Ngày 27/4, BN đến Bệnh viện Đa khoa 16 A – Hà Đông bằng xe ôm ông H (ở Phúc Lâm – Mỹ Đức)

Ngày 28/4, đến Bệnh viện K bằng xe ôm ông H và có mặt lúc 6h sáng; 8h làm xét nghiệm và chụp tại khoa Chẩn đoán hình ảnh; 14h làm thủ tục nhập khoa Ngoại Gan Mật, phòng 704. Sau đó về nhà trọ Trang Nhung 1 (Số 12, Đường Cầu Bươu); ăn tối tại quán cơm cùng dãy trọ, không nhớ địa chỉ. 

Ngày 29/4, vào viện lúc 5h sáng và chụp CT tại tầng 2, khoa Chẩn đoán hình ảnh.

14h cùng ngày, cả 2 mẹ con đi bằng taxi về quê tại thôn Yên Lạc, chỉ ở nhà, có tiếp xúc với họ hàng, anh chị em.

Ngày 30/4 – 3/5, bà N.T.Đ chỉ ở nhà ở nhà không tiếp xúc với ai

Ngày 02/5, buổi sáng, bà N.T.H đến UBND xã Đồng Lạc làm giấy tờ, tiếp xúc 01 cán bộ và ra hàng photo xã Trần Phú, gần UBND xã để photo.

Ngày 4/5, 7h sáng vào Bệnh viện K, đưa bệnh nhân N.T.Đ đi xét nghiệm nội soi đại trực tràng ở tầng 2; 9h vào khoa Ngoại Gan Mật gặp bác sĩ nhưng không gặp được. 

11h cùng ngày, ăn trưa tại quán cơm cũ gần nhà trọ, nghỉ trưa tại khu vực ghế ngồi khu vực khoa Chẩn đoán hình ảnh.

14h lên khoa Ngoại Gan Mật gặp bác sỹ nhưng không gặp được; 17h về phòng trọ; 18h ăn cơm tại quán cơm cũ rồi về phòng trọ và không đi đâu. Trong ngày có tiếp xúc với con trai là N.D.H cùng địa chỉ ở Chương Mỹ.

5h sáng ngày 5/5, vào Bệnh viện K bằng taxi của anh G (địa chỉ Khảm Lâm – Phúc Lâm – Mỹ Đức); 7h30 tiếp xúc bác sĩ T.A nhập khoa lần 1 vào phòng 708; 14h chuyển sang phòng 712. Từ đó bệnh nhân N.T.Đ ở lại phòng điều trị trong bệnh viện không đi ra ngoài. 

Ngày 5/5, bà N.T.H mua cơm ở quán cơm cũ lúc 11h, 17h .

Ngày 6-7/5, ăn theo suất cơm của bệnh viện và căng tin không ra ngoài bệnh viện.

Trong quá trình ở phòng bệnh và ra ngoài đều đeo khẩu trang.

Đối với 2 trường hợp dương tính này, sáng cùng ngày, UBND huyện Chương Mỹ ra văn bản "khẩn" gửi các đơn vị trực thuộc yêu cầu thần tốc truy vết các F liên quan đến Bệnh viện K. Đồng thời xác định, thông tin ngay các trường hợp F1 để đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Đối với các trường hợp F2, tổ chức cách ly tại gia đình; cử cán bộ thường xuyên theo dõi sức khỏe, kiểm tra thân nhiệt đối với các trường hợp cách ly; hướng dẫn các trường hợp F3 tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe, quá trình giám sát, cách ly nếu phát hiện trường hợp có biểu hiện người mệt mỏi, sốt, ho, khó thở kịp thời báo cáo để tổ chức cách ly, điều trị theo quy định.

Thiện Tâm