Liên hoan thiếu nhi ASEAN 2016 diễn ra tại Hà Nội

28/05/2016

(Chinhphu.vn) - Từ ngày 28/5 - 2/6/2016, Liên hoan thiếu nhi ASEAN (ASEAN Children Festival) 2016 sẽ diễn ra tại Hà Nội. Chương trình có sự tham gia của thiếu nhi đến từ 7 nước trong khối ASEAN. Đây là lần đầu tiên Liên hoan thiếu nhi ASEAN được tổ chức và do Việt Nam đăng cai.

Ảnh minh họa

Tham gia Liên hoan thiếu nhi ASEAN là các em ở độ tuổi từ 9 - 15 đến từ 7 quốc gia trong khối ASEAN gồm: Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Lào và nước chủ nhà Việt Nam.

Điểm nhấn của ngày hội chính là đêm Gala nghệ thuật thiếu nhi ASEAN sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20h10 ngày 01/06 trên kênh VTV1.

Liên hoan thiếu nhi ASEAN được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, tạo cơ hội cho thiếu nhi các nước trong khu vực giao lưu, tìm hiểu lẫn nhau.

Trong những ngày diễn ra Liên hoan thiếu nhi ASEAN, các em thiếu nhi sẽ được đi thăm nhiều địa danh lịch sử, được vào Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như tìm hiểu văn hóa, lịch sử đất nước, con người Việt Nam. 

Chương trình do Ban Thanh Thiếu niên VTV6 – Đài truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam, Quỹ hợp tác và phát triển (CDF) và Công ty CP văn hóa Phương Đông tổ chức. 

Lê Nam