Đẩy mạnh liên kết du lịch Hà Nội - Ninh Bình - Quảng Ninh

15/01/2022

(Chinhphu.vn) - Nhằm triển khai Bản ghi nhớ thiết lập hành lang an toàn giữa Sở Du lịch Hà Nội và các tỉnh, thành phố đã được ký kết và tăng cường khả năng khai thác khách du lịch đến thị trường miền Bắc trong thời gian tới, chiều 14/1, Hội nghị “Hợp tác kết nối chương trình du lịch an toàn giữa Quảng Ninh - Hà Nội - Ninh Bình với Vietravel” đã diễn ra tại Quảng Ninh.

Các sở Du lịch Quảng Ninh, Hà Nội, Ninh Bình và Công ty Vietravel ký kết biên bản ghi nhớ triển khai du lịch an toàn.

Tại hội nghị, lãnh đạo ngành Du lịch Hà Nội, Quảng Ninh, Ninh Bình và Công ty Vietravel đã trao đổi nhiều nội dung để thống nhất xây dựng sản phẩm, tuyến du lịch an toàn giữa Quảng Ninh - Hà Nội - Ninh Bình; công tác quản lý điểm đến an toàn, phối hợp xử lý những vấn đề phát sinh do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Các đại biểu tham dự hội nghị cũng đã nêu ra các vấn đề trong quá trình liên kết phát triển du lịch như, cần phải thống nhất cách ứng xử chung giữa các địa phương trong quá trình đón tiếp và phục vụ khách, đặc biệt là trong trường hợp xuất hiện các ca bệnh F0; để đảm bảo mỗi hành trình của du khách không chỉ an toàn, hấp dẫn mà còn phải thuận tiện và dễ dàng.

Với phương châm “3 địa phương - 1 hành trình xanh an toàn”, tuyến du lịch Quảng Ninh - Hà Nội - Ninh Bình được kỳ vọng sẽ tạo được sản phẩm du lịch an toàn, thu hút du khách trong thời gian tới.

Cả 3 địa phương Hà Nội, Quảng Ninh và Ninh Bình đều có điểm chung về cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, nhiều hoạt động văn hóa, lễ hội truyền thống đặc sắc, hệ thống giao thông thuận tiện, cơ sở hạ tầng dịch vụ phát triển đồng bộ, vì thế, việc liên kết, hợp tác giữa các địa phương trong việc tạo tuyến du lịch an toàn sẽ gặp nhiều thuận lợi. Bên cạnh đó, việc liên kết này cũng sẽ tạo được sản phẩm du lịch hấp dẫn, tăng tính trải nghiệm cho du khách khi vừa khám phá du lịch văn hóa, vừa thưởng ngoạn du lịch biển.

Minh Anh