Nắm chắc tình hình để làm tốt công tác dân vận

07/01/2016

(Chinhphu.vn)- Sáng 7/1, Ban Dân vận Thành uỷ Hà Nội tổ chức tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Linh Vũ

Tới dự và phát biểu chỉ đạo, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Thế Trung cho rằng, Ban Dân vận Thành uỷ Hà Nội và hệ thống dân vận thành phố có đóng góp tích cực vào thành tựu chung của Thủ đô trong nhiệm kỳ 2010-2015 và cả năm 2015 vừa qua. Đây là lý do Ban Dân vận Trung ương đã trao tặng cờ thi đua xuất sắc của ngành cho Ban Dân vận Thành uỷ Hà Nội.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Ngô Thị Thanh Hằng nêu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng cũng như những khó khăn, thử thách đang đặt ra trong năm 2016 đối với công tác dân vận. Đồng chí yêu cầu Ban Dân vận Thành uỷ cùng hệ thống dân vận thành phố chủ động nắm chắc tình hình, bám sát nhiệm vụ chính trị để triển khai thực hiện công tác dân vận, không để bị động, bất ngờ. Trước mắt, Ban Dân vận Thành uỷ cùng hệ thống dân vận thành phố chủ động tham mưu, xây dựng các văn bản cụ thể hoá nội dung công tác dân vận trong nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp; đặc biệt là Nghị quyết Đại hội XII của Đảng sắp tới và Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ thành phố. Nhiệm vụ trọng tâm năm 2016 là tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp. Ban Dân vận Thành uỷ và hệ thống dân vận thành phố cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm hết sức mình để đóng góp thực hiện thành công những nhiệm vụ này.

Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ lưu ý năm 2016 còn là “Năm trật tự và văn minh đô thị”, nên Ban Dân vận Thành uỷ và hệ thống dân vận từ thành phố xuống cơ sở cần tập trung vận động người dân tham gia hưởng ứng và thực hiện tốt. Đây là nhiệm vụ cần được thực hiện thường xuyên liên tục. Nhấn mạnh công tác cán bộ trong ngành dân vận, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội khẳng định: Ban Dân vận Thành uỷ và hệ thống các cơ quan dân vận thành phố cần chú trọng chăm lo xây dựng, củng cố kiện toàn đội ngũ, nhất là phát huy tinh thần nhiệt huyết, tận tình, trách nhiệm của mỗi cán bộ dân vận.

Linh Vũ