Ngày hội ‘Thực tế 4.0’

16/11/2020

(Chinhphu.vn) – Viện Pháp tại Hà Nội - L'Espace sẽ tổ chức một chương trình đặc biệt dành cho những ai quan tâm tới công nghệ trong Ngày hội “Thực tế 4.0” vào ngày 28/11.

Ngày hội sẽ có nhiều hoạt động độc đáo và sáng tạo: các triển lãm thực tế tăng cường, trò chơi thực tế ảo, phim 360°, phim truyện và phim ngắn, phim tài liệu và phim hoạt hình… dành cho mọi lứa tuổi và đáp ứng được mọi sở thích.

Nhờ áp dụng một cách sáng tạo những công nghệ âm thanh và hình ảnh mới và hiện đại nhất, khách tham dự không chỉ có cơ hội du hành trên trái đất, trong không gian… mà cả trong những thế giới hư ảo và thơ mộng.

Ngày hội cũng sẽ là cơ hội để giao lưu giữa các nghệ sĩ Pháp và Việt Nam về những bí quyết trong cách tiếp cận nghệ thuật của mình. 

Ngày hội sẽ có chương trình Không gian “Thực tế tăng cường”; Triển lãm “Công nghệ thực tế tăng cường URAMADO – Tanuki tỉnh giấc” của Julie Stephen Chheng (Hoạt động: truy tìm kho báu – Bên trong và bên ngoài khuôn viên của Viện Pháp Hà Nội; Triển lãm ảnh của Fabien Jacob (Gác lửng); trình chiếu “ARSHOW – Công viên khủng long phiên Thực tế tăng cường” của Ronin (Sảnh triển lãm); không gian thực tế ảo “Phượng hoàng: Huyền thoại trên HTC VIVE”; trò chơi thực tế ảo; không gian thực tế ảo Samsung Gear: Phim chế độ 360° (Sảnh triển lãm); các hoạt động “thực tế tăng cường”.

Workshop dành cho trẻ em “Công nghệ thực tế tăng cường URAMADO – Tanuki tỉnh giấc” và “Sáng tạo ra những thế giới: hiện thực hóa trí tưởng tượng”; các buổi chiếu phim cũng được tổ chức trong Ngày hội.

Minh Anh