Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam 21/4

14/04/2021

(Chinhphu.vn) - Chào mừng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức Ngày Hội Sách 2021 với chuỗi các hoạt động khuyến đọc và phát triển văn hóa đọc. Chương trình khai mạc sẽ diễn ra vào ngày 16/4/2021 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Ảnh minh họa

Ngày Hội Sách 2021 với chủ đề “Sách - Sứ mệnh phát triển Văn hoá đọc” được tổ chức nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc trong sự nghiệp phát triển văn hóa, khoa học, giáo dục… của đất nước.

Đồng thời tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách. Nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác dụng, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong việc xây dựng một xã hội tri thức, hướng tới xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện.

Bên cạnh đó còn tạo động lực thúc đẩy trách nhiệm tham gia của người dân và toàn xã hội trong việc đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc, hướng việc đọc sách trở thành một thói quen và một nét đẹp không thể thiếu trong cộng đồng.

Ngày Hội Sách 2021 diễn ra với nhiều hoạt động như: Triển lãm “Sách - Sứ mệnh phát triển văn hóa đọc”; Toạ đàm: Thanh niên với Văn hoá đọc; Giao lưu tác giả, tác phẩm; Thi vẽ tranh theo sách; Đọc cho con nghe một cuốn sách; Khám phá Thư viện số nhằm quảng bá, giới thiệu cho các bạn trẻ tiếp cận với loại hình thư viện số với mục đích hỗ trợ tìm hiểu thế giới, nâng cao kiến thức và kỹ năng. Thư viện số Let’s Read hiện có trên 2.000 đầu sách với hơn 20 ngôn ngữ khác nhau; Trưng bày ảnh tư liệu hoạt động thúc đẩy văn hóa đọc; Không gian giới thiệu Sách được tặng Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ ba; Tiếp nhận tài trợ từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân; Gian hàng sách, với sự tham gia của một số nhà xuất bản, nhà sách giới thiệu hàng ngàn tên sách có nội dung phong phú, giá bán ưu đãi, quà tặng hấp dẫn.

Thiện Tâm