Nhiều cửa hàng kinh doanh vẫn đóng cửa vì dịch COVID-19

19/04/2021

(Chinhphu.vn) – Do ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID -19 khiến lượng khách du lịch, đặc biệt là khách nước ngoài - nguồn thu chủ yếu của các khách sạn, nhà hàng tại phố cổ Hà Nội giảm mạnh. Đến nay nhiều khách sạn, cửa hàng vẫn đóng cửa, rao bán hay chuyển nhượng do thua lỗ.

 Một cửa hàng trên phố Hàng Đường (quận Hoàn Kiếm) đã dán thông báo cho thuê, nhưng ở thời điểm hiện tại không dễ để tìm được khách.

 Khách sạn trên phố Nguyên Hữu Huân (con phố có lượng khách sạn tư nhân tương đối nhiều) treo biển tạm dừng hoạt động và không biết đến thời điểm nào sẽ mở cửa trở lại
Nhiều khách sạn sẵn sàng giảm sâu giá phòng để thu hút khách du lịch, nhằm cầm cự tạm thời trong lúc khó khăn vì dịch bệnh.
Phố Hàng Ngang-Hàng Đào, con phố được coi là khu kinh doanh sầm uất nhất tại Hà Nội, nhiều cửa hàng không chịu nổi tiền thuê nhà nên đã đóng cửa.
Một chủ cửa hàng chia sẻ: "Vào thời điểm trước dịch, trên các tuyến phố lớn thường cho thuê với giá từ 2 - 3 triệu đồng/m2/tháng mà có khi không có đủ mặt bằng để cho thuê. Nhưng hiện giờ việc kinh doanh gặp rất nhiều khó khăn, cửa hàng mở ra nhưng không có khách, đành bán hàng cầm cự trong lúc chờ khách mới thuê lại.
Dịch vụ ăn uống hướng đến nhóm khách du lịch nước ngoài ở phố cổ Hà Nội đang lâm vào cảnh ế ẩm, đìu hiu.

 Mặt tiền các cửa hàng giờ thành điểm dừng nghỉ của shipper.

Theo quan sát của phóng viên, trên phố Mã Mây- con phố sầm uất về ăn uống, quán bar thì tỷ lệ cửa hàng đóng cửa lên tới trên 60%

Hơn 1 năm qua ngành du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh COVID-19.

Nhật Bắc (thực hiện)