Nhiều hoạt động hấp dẫn cho trẻ em dịp Tết thiếu nhi

29/05/2020

(Chinhphu.vn) - Chuẩn bị cho ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, các khu vui chơi giải trí tại Hà Nội hiện đã xây dựng nhiều chương trình hoạt động hấp dẫn, hứa hẹn thu hút các khách nhí tham quan.

Các em nhỏ chơi ô ăn quan trong khuôn viên Bảo tàng Dân tộc. Ảnh: Nguyễn Phượng

Tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, chương trình Khám phá Đông Nam Á sẽ được tổ chức trong hai ngày 30-31/5/2020 (8:30-11:30 và 14:00-17:30). Với hoạt động trải nghiệm, chơi trò chơi và làm đồ chơi truyền thống, chương trình sẽ đem đến cho các em nhỏ những khám phá thú vị về văn hóa Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt, Bảo tàng miễn phí vé vào cửa cho trẻ em khuyết tật trong dịp này.

Đến với Khám phá Đông Nam Á, các em được tham gia hoạt động trải nghiệm: tìm hiểu cờ, tiền tệ và thủ đô các nước; tìm hiểu và tô vẽ trang phục một số dân tộc; tô vẽ di sản văn hóa và một số hiện vật được trưng bày tại Bảo tàng. Bên cạnh đó, các em cũng được tham gia các trò chơi trí tuệ, khéo léo: ô ăn quan (Indonesia, Philippines, Việt Nam), sang sông (Philippines, Việt Nam), chơi chuyền (Việt Nam), năm viên sỏi (Singapore), những quả trứng quạ (Thái Lan). Những bạn nhỏ khéo léo và kiên nhẫn, tỉ mỉ sẽ bị hấp dẫn bởi hoạt động làm đồ chơi bằng lá (các con vật như châu chấu, cá, nghé...) và nặn tò he.

Khác với mọi năm, chương trình năm nay được tổ chức trong tòa Cánh diều là khu trưng bày về văn hóa các nước Đông Nam Á. Đây là dịp Bảo tàng muốn tạo ra các hoạt động tương tác khám phá để kết nối du khách với nội dung trưng bày về các nước Đông Nam Á. Trong không gian mát mẻ, an toàn của tòa nhà hiện đại này, các em được khuyến khích vui chơi, trải nghiệm nhiều nội dung bổ ích. Với cách thức tổ chức đơn giản, nội dung mang tính giáo dục cao, chương trình mong muốn mang lại niềm vui và kiến thức cho các em học sinh.

Nhân dịp 1/6 rạp xiếc Trung ương và Nhà hát múa rối nước Việt Nam sẽ tổ chức rất nhiều chương trình hấp dẫn dành cho các bạn nhỏ.Các bậc phụ huynh có thể dẫn trẻ đến nhà hát múa rối, những chú rối dưới sự điều khiển khéo léo của các nghệ nhân biết nhảy múa, ca hát, diễn kịch sẽ khiến các bé tò mò thích thú. Qua đó, bé cũng có thêm cơ hội để tìm hiểu về lịch sử dân tộc qua những câu chuyện sống động này.

Trong ngày này, các em nhỏ cũng sẽ nhận được nhiều ưu đãi khi mua vé xem các chương trình biểu diễn. Xiếc và múa rối nước là những bộ môn nghệ thuật được các em nhỏ rất yêu thích. Bộ môn nghệ thuật này không chỉ giúp các bé được thư giãn mà còn có thêm hiểu biết và thêm yêu mến nghệ thuật dân gian.

Công viên Biển Hà Nội nằm trong khu tổ hợp giải trí và văn hóa Baara Land tại Làng Đa Phúc, Xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội sẽ chính thức mở cửa trở lại từ ngày 30/5/2020. Đây là nơi duy nhất giữa Thủ đô Hà Nội có biển tạo sóng mặn với diện tích lên đến gần 10.000m2.

Bên cạnh đó, Công viên nước Hồ Tây, Công viên Thủ Lệ, các khu vui chơi giải trí và các rạp chiếu phim cũng đã chuẩn bị nhiều chương trình hấp dẫn dành cho thiếu nhi.

Minh Anh