Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Bảo tàng dân tộc học

30/06/2020

(Chinhphu.vn) - Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa, khuyến khích “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã đưa ra nhiều chương trình hoạt động hấp dẫn từ 1/7 đến hết năm.

Nhiều trò chơi ngoài trời lý thú dành cho trẻ em - Ảnh: Minh Anh

Cụ thể, Bảo tàng Hà Nội áp dụng chương trình “2 giờ vàng miễn phí” từ ngày 1/7 đến hết 1/9/2020. Theo đó, Bảo tàng miễn phí vé vào cửa cho khách tham quan trong khung giờ vàng từ 11h30 đến 13h30 vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. Đây là cơ hội để du khách tìm hiểu, khám phá văn hóa Việt Nam và thế giới, chụp những bức ảnh kỷ niệm ấn tượng với nhiều không gian đẹp trong Bảo tàng.

Ở Chương trình “Trở về tuổi thơ”, khách tham quan có thể chơi trò chơi dân gian miễn phí trong không gian rợp cây xanh của Vườn kiến trúc.

Khách tham quan, đặc biệt là ông bà, cha mẹ, cùng các bạn nhỏ “trở về tuổi thơ” thông qua việc hướng dẫn chơi một số trò chơi dân gian như: đi goòng, ném vòng vào cọc, ném lon, rải ranh, ô ăn quan…; qua đó tạo mối liên hệ gắn bó giữa các thành viên trong gia đình.

Từ ngày 15/7 đến ngày 31/12, vào các thứ bảy, chủ nhật hằng tuần, Bảo tàng tổ chức hoạt động cho các gia đình. Ngày của gia đình sẽ đưa các gia đình tham gia chuyến tham quan tìm hiểu về nông cụ của một số dân tộc; trải nghiệm làm nông dân như phơi thóc, gẩy rơm, quạt thóc, giã gạo; học cách pha các loại nước uống truyền thống (trà xanh, lá vối, lá nếp, râu ngô...); chơi thi gánh lúa qua cầu; làm đồ chơi bằng lá.

Cũng từ ngày 15/7 đến 15/8 có chương trình “Vui hè: Kỳ nghỉ khó quên”. Ở đây, các em được cùng nhau làm việc nhóm, làm việc độc lập, thể hiện khả năng qua tập làm hướng dẫn viên, hoạt náo viên, dẫn chương trình... Đặc biệt, đây là dịp để các em khám phá bản thân và học các kỹ năng sống từ những câu chuyện trong cuộc sống thường ngày.

Minh Anh