Nhu cầu tuyển dụng có xu hướng tăng trong tháng 4

04/05/2021

(Chinhphu.vn) – Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội, trong tháng 4, thành phố Hà Nội tiếp tục kiểm soát tốt COVID-19, thị trường lao động ghi nhận những tín hiệu lạc quan hơn, nhu cầu tuyển dụng có xu hướng tăng.

Trong tháng 4, thành phố Hà Nội đã giải quyết việc làm cho trên 21,9 nghìn lao động, trong đó Thành phố ủy thác qua Ngân hàng Chính sách Xã hội cho đối tượng nghèo, đối tượng chính sách xã hội vay với tổng số tiền là 575,5 tỷ đồng, giúp tạo việc làm cho gần 13,1 nghìn lao động;

Trong tháng này, 24 phiên giao dịch việc làm đã được tổ chức thành công, trong đó có 749 lượt đơn vị, doanh nghiệp tham gia và hơn 3,6 nghìn lao động được phỏng vấn, kết quả có hơn 1,3 nghìn người được tuyển dụng sau khi kết thúc phiên giao dịch.

Hà Nội là trung tâm kinh tế - xã hội lớn của đất nước, tập trung đông đảo người lao động, nên những năm gần đây, việc nâng cao chất lượng đào tạo nghề là giải pháp quan trọng để tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Thủ đô. Nhiều hoạt động nhằm gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

Theo Sở Lao động, Thương binh và xã hội Hà Nội, trung bình mỗi năm, hơn 360 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Hà Nội tổ chức tuyển sinh, đào tạo nghề cho hơn 200.000 lượt người. Số người học nghề tăng lên, góp phần đưa tỷ lệ lao động qua đào tạo ở Thủ đô tăng từ 34,2% vào năm 2010 lên 70,25% vào năm 2020, thuộc nhóm cao của cả nước, dự kiến, tỷ lệ này sẽ tăng lên 71,5% vào cuối năm nay.

Minh Anh