Quận Hai Bà Trưng: Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho lực lượng tham gia kỳ thi vào lớp 10

11/06/2021

(Chinhphu.vn) - Để bảo đảm an toàn cho các lực lượng tham gia vào kỳ thi lớp 10, ngày 11/6, quận Hai Bà Trưng đã tiến hành xét nghiệm cho các lực lượng tham gia kỳ thi vào lớp 10.

Lấy mẫu xét nghiệm cho lực lượng tham gia thi vào lớp 10. Ảnh: Thiện Tâm

Cụ thể, chiều ngày 11/6, Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng đã triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các lực lượng tham gia kỳ thi vào lớp 10 tại Nhà Hộ sinh B - số 141 Lò Đúc. Quận có khoảng hơn 50 người sẽ được xét nghiệm để phát hiện SARS-CoV-2 trong đợt này.

Kỹ thuật xét nghiệm được triển khai trong đợt này là xét nghiệm test nhanh kháng nguyên. Mẫu xét nghiệm là mẫu ngoáy dịch tỵ hầu trực tiếp và thực hiện test ngay tại chỗ, kết quả được đọc sau 15 phút.

Trước đó, Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng đã phối hợp với các điểm trường có tổ chức kỳ thi vào lớp 10 thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022. Các trường học đã phối hợp chặt chẽ với y tế để triển khai diễn tập quy trình phục vụ kỳ thi, lên các phương án xử trí một số tình huống giả định có thể xảy ra trong quá trình diễn biến của kỳ thi. Bên cạnh đó, các trường học cũng phối hợp với lực lượng y tế tiến hành phun khử khuẩn và vệ sinh lớp học tại các trường học được chọn làm điểm thi. 

Các quận, huyện khác là Sóc Sơn, Gia Lâm, Mê Linh, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thường Tín và Đông Anh cũng tổ chức xét nghiệm cho lực lượng tham gia thi lớp 10.

Ngày mai, 12/6, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2021-2022 của Hà Nội với sự tham gia của hơn 93.000 thí sinh và gần 15.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên sẽ diễn ra tại 184 điểm thi, gần 4.000 phòng thi. Việc bảo đảm an toàn và tổ chức thành công kỳ thi này không chỉ bảo vệ sức khoẻ hàng chục nghìn học sinh, phụ huynh, cán bộ, giáo viên nhân viên tham gia kỳ thi, mà còn bảo đảm an toàn cho cả cộng đồng, duy trì thế trận phòng, chống dịch COVID-19 của Hà Nội và toàn quốc.

Thiện Tâm