Quận Thanh Xuân tổ chức biểu dương, khen thưởng anh Nguyễn Ngọc Mạnh

02/03/2021

(Chinhphu.vn) - Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu đã tặng Giấy khen và 10 triệu đồng cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn trong lúc nguy cấp.

Lãnh đạo Quận Thanh Xuân trao Bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Ảnh: TTXVN

Chiều 01/3, quận Thanh Xuân tổ chức biểu dương, khen thưởng gương người tốt, việc tốt có thành tích trong công tác cứu người bị nạn tại chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân).

Như tin đã đưa, vào khoảng 17h30 ngày 28/2, bé gái tên N.P.H (sinh năm 2018) ở tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng bất ngờ trèo qua lan can căn hộ nhà mình và đã tuột tay rơi xuống.

Thời điểm này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh, làm nghề lái xe tải chuyên nhận chuyển nhà trọn gói, đang đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện phát hiện sự việc đã nhanh chóng trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé H khi cháu rơi xuống. May mắn, cháu bé chỉ bị thương nhẹ. Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã đưa cháu bé vào Bệnh viện Nhi Trung ương để thăm khám. Hiện, các bác sĩ vẫn tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của cháu.

Tại buổi gặp gỡ, Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu nói “Từ vụ việc này, tôi đề nghị Ban quản trị chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng rà soát lại để bảo đảm an toàn cho trẻ em, động viên cư dân và có những giải pháp an toàn trong quá trình sinh sống. Tôi cũng biểu dương, trân trọng, cảm ơn và ghi nhận sự mưu trí, nhanh nhẹn, quên mình của anh Mạnh. Đồng thời, trên cơ sở gương điển hình tiên tiến này, các tổ chức, đoàn thể, cá nhân có thể tuyên truyền rộng để hành động đẹp của anh Mạnh được lan toả trong xã hội, đặc biệt là giới trẻ”

Ông Nguyễn Xuân Lưu cũng nhắc nhở đến các gia đình, đặc biệt là các gia đình đang sống trong các chung cư cao tầng cần thường xuyên theo dõi hoạt động của con em mình, nhất là các cháu nhỏ, ý thức về độ an toàn của các công trình còn chưa cao nên hành động tự nhiên. Việc của cháu Nguyễn Phương H. không nằm ngoài sự việc đó. Đây cũng là một lời nhắc nhở đến công tác quản lý, đặc biệt là ban quản trị các khu đô thị. Các khu vực có thể xảy ra nguy hiểm cho trẻ nhỏ đã được cảnh báo và nhắc nhở nhưng một số ít vẫn chưa thật sự quan tâm. Sự việc xảy ra rất đáng tiếc đối với gia đình nhưng cũng thật may mắn có sự dũng cảm của anh Mạnh đã cứu cháu bé.

Chiều qua, tại quận Thanh Xuân,  Công an quận Thanh Xuân, phường Thanh Xuân Trung, Ban quản trị chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng và gia đình cháu Nguyễn Phương H. cũng đã trao quà cảm ơn hành động dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Minh Anh