Quyết tâm để tất cả F0 được chăm sóc, điều trị tại nhà kịp thời

13/01/2022

(Chinhphu.vn) - Do tình hình bệnh nhân F0 điều trị tại nhà trong thời gian gần đây ngày càng gia tăng, Ban Chỉ đạo COVID-19 quận Hoàn Kiếm đã yêu cầu các phường chủ động, sáng tạo tăng cường hỗ trợ người dân, để đảm bảo mọi người dân đều được quan tâm, chăm sóc kịp thời.

Đội ngũ hỗ trợ phòng chống dịch trên địa bàn quận Hoàn Kiếm luôn quan tâm, theo dõi và hỗ trợ các trường hợp F0 tại nhà. Ảnh: Thiện Tâm.

Theo Chủ tịch UBND phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm Trần Xuân Hà, thực hiện chỉ đạo của UBND quận Hoàn Kiếm, phường đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp, thành lập và phát huy Tổ hỗ trợ theo dõi người nhiễm COVID-19 tại nhà. Đồng thời kết nối với mạng lưới Thầy thuốc, các nhà thuốc tư nhân, y bác sỹ tình nguyện để tham gia hỗ trợ bệnh nhân F0.

Đặc biệt, Tổ hỗ trợ theo dõi người nhiễm COVID-19 tại nhà gồm lực lượng thanh niên là nòng cốt và chủ trì triển khai. Đây là đầu mối kết nối giữa người bệnh và y bác sỹ, Trạm y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 phường. Theo đó, ngày 2 lần, các thành viên Tổ hỗ trợ theo dõi, hướng dẫn bệnh nhân cập nhật tình hình sức khỏe lên hệ thống và liên hệ với bệnh nhân F0 để nhắc khai báo đúng giờ, đủ thông tin sức khỏe.

Các y bác sĩ luôn nỗ lực, cố gắng để chăm lo, theo dõi kịp thời tình hình các F0 tại nhà. Ảnh: Thiện Tâm.

Nếu F0 có dấu hiệu chuyển nặng hơn hoặc dấu hiệu bất thường, ngay lập tức được thông báo ngay cho nhân viên y tế để được kịp thời khám, hoặc đưa đến bệnh viện điều trị.

Theo ông Trần Xuân Hà, dù phường có dân số đông, ca nhiễm gia tăng nhưng cả hệ thống chính trị cùng đội ngũ hỗ trợ quyết tâm để tất cả bệnh nhân F0 phải được quan tâm, chăm sóc kịp thời. Bên cạnh đó, các đoàn thể cũng sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ về nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân.

Thiện Tâm