Sắp diễn ra triển lãm quốc tế ENTECH HANOI 2016

12/05/2016

(Chinhphu.vn) - Tiếp nối thành công của 7 lần tổ chức, Hội chợ triển lãm quốc tế Công nghệ Năng lượng - Môi trường Hà Nội lần thứ 8 (ENTECH HANOI 2016) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 18 - 20/5 tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E, 91 Trần Hưng Đạo, TP Hà Nội.

Gian hàng của DN Hàn Quốc tại ENTECH HANOI 2014. Ảnh: Internet

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo giới thiệu Hội chợ triển lãm quốc tế Công nghệ Năng lượng - Môi trường Hà Nội lần thứ 8 (ENTECH HANOI 2016) diễn ra sáng nay (12/5).

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Phi Hùng, Giám đốc Công ty CP Tổ chức sự kiện và Hội chợ toàn cầu cho biết, triển lãm ENTECH HANOI 2016 quy tụ gần 200 gian hàng trưng bày của khoảng 150 tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước về các sản phẩm công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và môi trường.

Mục đích của triển lãm nhằm tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm, trang thiết bị công nghệ tiên tiến, tiết kiệm năng lượng, công nghệ sản xuất sạch hơn. Qua đó, tạo môi trường thuận tiện cho các doanh nghiệp tiếp cận các giải pháp công nghệ tiên tiến có hàm lượng tri thức cao, từng bước thay thế các trang thiết bị hiệu suất thấp bằng các trang thiết bị có hiệu suất cao nhằm giảm chi phí đầu vào, nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp;

Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng và môi trường gặp gỡ, trao đổi, hợp tác kinh doanh, chuyển giao công nghệ...

Các sản phẩm, công nghệ năng lượng - môi trường tại ENTECH HANOI 2016 gồm: Các thiết bị công nghệ xử lý môi trường nước, xử lý môi trường nhà máy; lò đốt chất thải y tế, chất thải gia cầm gia súc và chất thải sinh hoạt; các thiết bị giám sát năng lượng; thiết bị hút bụi cho các nhà mấy; các thiết bị điều khiển năng lượng mặt trời; các thiết bị hiệu suất cao như đèn Led, thiết bị giám sát đèn đường; các thiết bị gia dụng tiết kiệm điện và thân thuộc với môi trường như thiết bị lọc nước không sử dụng điện, thiết bị lọc nước cầm tay, điều hòa không khí, xe điện thông minh;...

Trong thời gian và khuôn viên triển lãm, khách tham quan ENTECH HANOI 2016 sẽ có cơ hội tìm hiểu, trao đổi với các chuyên gia về các công nghê, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường thông qua các Hội thảo bên lề như: Hội thảo hướng dẫn xây dựng kế hoạch hành động áp dụng sản xuất sạch hơn trong công nghiệp và kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu trong ngành công thương Hà Nội; Hội thảo giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong tòa nhà và công trình xây dựng; Diễn đàn hợp tác Năng lượng và Môi trường Việt Nam - Hàn Quốc và các chương trình gặp gỡ giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các danh nghiệp nước ngoài tham gia triển lãm.

ENTECH HANOI 2016 sẽ hứa hẹn là môi trường giao thương sôi động, hợp tác kinh doanh về lĩnh vực hiệu quả năng lượng - môi trường giữa doanh nghiệp và các nhà cung cấp thiết bị trong và ngoài nước, đáp ứng yêu cầu của Bộ Công Thương và UBND Thành phố Hà Nội. Tạo sự chuyển từ nhận thức sang hành động để thực hiện tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, chấp hành Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả… góp phần tái cơ cấu nhằm phát triển kinh tế - xã hội theo hướng tăng trưởng “Xanh”, bền vững.

Thùy Linh