Suối khoáng Tản Đà được công nhận Khu du lịch cấp thành phố

08/11/2018

(Chinhphu.vn) - Khu du lịch Suối Khoáng Tản Đà - TAN DA SPA RESORT, Thôn Hòa Trung, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì vừa được UBND thành phố Hà Nội công nhận khu du lịch cấp thành phố.

Khu du lịch Suối Khoáng Tản Đà

Theo quyết định này, Công ty Cổ phần Tản Đà có trách nhiệm thực hiện việc tổ chức quản lý, khai thác, phát triển khu du lịch cấp thành phố theo đúng quy định của Luật Du lịch và các văn bản pháp luật có liên quan. Ngoài ra các sở, ngành: Du lịch, Văn hóa và Thể thao, Giao thông vận tải, Công an Thành phố, UBND huyện Ba Vì có trách nhiệm hướng dẫn việc tổ chức quản lý, khai thác, phát triển đối với khu du lịch suối khoáng Tản Đà đảm bảo hiệu quả, bền vững.

Cách Hà Nội 53 km, Ba Vì nổi tiếng là vùng đất có những nét đẹp hoang sơ, mang đậm dấu ấn ngàn năm lịch sử còn lưu lại từ thuở Sơn Tinh – Thuỷ Tinh giao chiến. Tại Ba Vì, những cảnh sắc sông nước, núi non, rừng già lại quyện hòa, gắn bó với nhau như ở đây cùng hệ động thực vật phong phú, quý hiếm. Nhờ đó, có rất nhiều khu du lịch và bảo tồn được xây dựng.

Nằm giữa quần thể các khu du lịch của vùng đất Ba Vì, những người làm du lịch ở Tản Đà Spa Resort đã khai thác tối đa những ưu đãi của thiên nhiên kết hợp với văn hóa dân tộc truyền thống một cách thú vị. Không gian của thôn quê truyền thống được tái hiện ở khắp nơi, từ rặng nhãn, khóm chuối, hàng cau… Nhà nghỉ của khu du lịch được chia làm 2 cụm chính: xóm nhà cổ và xóm Lạc Việt. Xóm nhà cổ xây dựng phỏng theo mô hình của một xóm cổ truyền thống với 4 cụm nhà, mỗi cụm đều có nhà chính, nhà ngang. Xóm Lạc Việt nằm dọc theo hồ Suối Bơn với mái lá đơn sơ gợi nhớ về hình ảnh "một túp lều tranh", những bờ rào râm bụt đỏ hoa, những dậu mùng tơi xanh tốt, những khóm chuối cảnh …vẻ bên ngoài thì mộc mạc, nhưng bên trong đều có nội thất tiện nghi, hiện đại. Trong mỗi nhà đều có bể ngâm khoáng nóng..

Tại Tản Đà Spa Resort, có nhiều hình thức phục hồi sức khỏe bằng nước khoáng nóng như vào khu bể bơi tắm nước khoáng nóng trong nhà, bể tắm nước khoáng lạnh ngoài trời với thác nước massage. Nước khoáng ở đây được khai thác tại chỗ từ độ sâu 150m dưới chân núi Tản, thuộc loại nước khoáng canxi - magie ấm, độ khoáng hóa thấp, có tác dụng chữa bệnh tốt. 

Ngoài ra ở Tản Đà còn có tắm bùn. Đó là loại bùn khoáng xanh vô cơ được khai thác từ Phan Thiết, đã được Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng kiểm nghiệm.

Gần đây, Khu du lịch Tản Đà còn được biết đến là nơi tổ chức thành công nhiều sự kiện, hội nghị và hội thảo Đặc biệt, tại đây có rượu Tản Đà, một loại rượu có hương vị đặc biệt ngon có tiếng... 

Tại Ba Vì, tháng 8 năm nay, UBND TP Hà Nội cũng đã công nhận khu du lịch cấp thành phố đối với Khu Du lịch Ao Vua, thôn Bát Đầm, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì.

Minh Anh