Tặng quà Tết cho trẻ em khó khăn

13/01/2022

(Chinhphu.vn) – Ngày 13/1, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tổ chức tặng quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn tại quận Bắc Từ Liêm và quận Tây Hồ.

Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội Bạch Liên Hương tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Minh Anh

Mỗi em sẽ nhận được suất quà trị giá 1,2 triệu đồng (800.000 đồng tiền mặt và hàng hóa trị giá 400.000 đồng). Tổng trị giá quà tặng là 192 triệu đồng. 

Phát biểu tại chương trình, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội Bạch Liên Hương cho biết, việc chăm sóc, bảo vệ trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội đặc biệt quan tâm. Mặc dù vậy, thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, một bộ phận không nhỏ trẻ em rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Hiện, toàn thành phố còn hơn 23.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn, trong đó có hơn 11.000 trẻ khuyết tật, các cháu cần tiếp tục nhận được sự quan tâm, chăm lo về nhiều mặt. 

Bà Bạch Liên Hương mong muốn các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ nguồn lực thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, cùng các cơ quan chức năng chăm lo cho trẻ để tiếp thêm động lực, niềm tin cho trẻ em vươn lên. 

Đại diện các nhà tài trợ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội Mạc Quốc Anh khẳng định, các đơn vị, doanh nghiệp sẽ tiếp tục ủng hộ nguồn lực vật chất, tinh thần, cố gắng để hành trình trợ giúp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn Hà Nội không dừng lại. 

Ngoài hai quận Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm còn tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại quận Cầu Giấy và các huyện: Đông Anh, Mê Linh, Mỹ Đức, Ứng Hòa. Tổng số trẻ em được tặng quà là 526 cháu với kinh phí hơn 610 triệu đồng. 

Minh Anh