Tây Tựu nhộn nhịp mùa hoa Tết

19/01/2020

(Chinhphu..vn) - Chỉ còn ít ngày nữa thôi là bước sang năm mới Canh Tý, những người dân làng Tây Tựu đang tất bật cung cấp cho thị trường những bông hoa đẹp nhất, đây cũng là thời điểm lý tưởng nhất trong năm khi ghé thăm nơi đây.

Những luống hoa rộng với rất nhiều màu sắc trên khắp cánh đồng của làng.
Những luống cúc vàng óng đang được cô Oanh thu hoạch để kịp cho thương lái tới thu mua, cô cho biết: “Giá cúc năm nay tại vườn, hoa Cúc loại đẹp đang được bán với giá 100.000đ/50 bông, giá bán năm nay thấp hơn so với cùng thời điểm năm ngoái ”.
Do thời tiết năm nay nắng ấm nên nhiều nhà vườn có hoa nở sớm, xong tại vườn nhà chú Hoạch thì những luống hoa đang hé nụ vàng hứa hẹn sẽ nở đúng dịp phục vụ tết Nguyên Đán Canh Tý.

Tại nhà vườn Tập Trường hoa Ly đang được thu hoạch để phục vụ cho dịp Tết. Chủ nhà vườn chia sẻ: “Năm nay vườn ly nhà chú cũng nở đẹp đúng dịp nên cũng được giá, giá bán cho mỗi đon hoa tại vườn tại thời điểm ghi hình là 200.000đ /10 cành. Khả năng sẽ còn được tăng hơn cho tới dịp giáp Tết".

Hoa Ly và Cúc là 2 loại hoa được trồng phổ biến nhất ở Làng Hoa Tây Tựu.
Song song với việc thu hoạch thì người dân còn chuẩn bị cho những vụ hoa sau . Những luống cây non đang được chăm sóc để cho Tết Nguyên Tiêu năm tới.
Những thửa hoa Hồng, Đồng Tiền nhiều sắc màu cũng đang căng nở, sẵn sàng để thu hoạch
Tại khu vực chợ đầu mối địa phương, những lứa hoa sau khi đã được thương lái mua tại vườn thì số còn lại được người dân đưa ra đây để bán buôn cho những thương lái nhỏ khác. Do là hoa đạt chất lượng thấp hơn nên giá bán rẻ hơn so với hoa mua tại vườn khá nhiều.
Chị Nhung đến từ Đông Ngạc cũng qua chợ mỗi năm để mua cho mình những cây hoa đẹp về trang trí cho gia đình mỗi dịp Tết.
Anh Sơn một thương lái đến từ Xuân Mai cũng là khách hàng thường xuyên của phiên chợ này.
Thời điểm này trong làng, những băng rôn khẩu hiệu chào xuân mới cùng với những chuyến xe hoa tấp nập đi lại tạo không khí Tết đến xuân về.

Những luống hoa đầy sắc màu cũng là nơi được các bạn học sinh ghé qua, chụp ảnh kỷ niệm sau giờ tan lớp, cùng nhau lưu lại những khoảnh khắc đẹp cho một mùa hoa Tết của quê hương.

Tiến Phạm (thực hiện)