Thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân vụ cháy ở 311 Tôn Đức Thắng

04/04/2021

(Chinhphu.vn) - Sau khi xảy ra vụ cháy tại số nhà 311 phố Tôn Đức Thắng (phường Hàng Bột, quận Đống Đa) khiến 4 người thiệt mạng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã có mặt tại Nhà tang lễ Bệnh viện Đống Đa để trực tiếp thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền thăm hỏi gia đình nạn nhân. Ảnh: Minh Anh

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới toàn thể gia đình nạn nhân, bày tỏ sự đáng tiếc khi xảy ra vụ hỏa hoạn trên và mong gia đình nạn nhân sớm vượt qua những mất mát này để ổn định cuộc sống. Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Quyền cũng đề nghị các cấp chính quyền của quận Đống Đa tiếp tục hỗ trợ gia đình nạn nhân khắc phục hậu quả sau vụ hỏa hoạn này.

Để chia sẻ với mất mát của gia đình nạn nhân, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội quyết định hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân 20 triệu đồng. Quận ủy-HĐND-UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa quyết định hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân 20 triệu đồng. Các tổ chức chính trị - xã hội, Hội chữ thập đỏ quận Đống Đa cũng hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân 5 triệu đồng; UBND phường Hàng Bột quyết định hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân 59 triệu đồng.

Khoảng 00h25’, ngày 04/4/2021, UBND quận Đống Đa nhận được tin báo tại số nhà 311 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội xảy ra cháy lớn. Ngay sau khi nhận được tin báo, xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, UBND Quận đã chỉ đạo các lực lượng Công an Quận (Đội ĐTTH, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, Công an phường Hàng Bột) khẩn trương phối hợp với Cục C09 - Bộ Công an, các Phòng nghiệp vụ Công an Thành phố (Phòng PC01, PC02, PC07, PC09), Viện Kiểm sát Nhân dân quận Đống Đa có mặt tại hiện trường, dập tắt đám cháy, cấp cứu người bị nạn, tiến hành khám nghiệm và tổ chức các biện pháp điều tra theo quy định. Qua điều tra sơ bộ xác định cháy lan ra toàn bộ ngôi nhà (loại nhà hình ống, cao 3 tầng, 1 tum, có mái lợp tôn hàn sắt, diện tích mặt sàn mỗi tầng khoảng 60m2, mặt tiền rộng khoảng 3,2m, nhà có một lối ra vào duy nhất là cửa chính); hậu quả làm 04 người chết.

Ngay khi nhận được thông tin vụ cháy, lãnh đạo TP. Hà Nội cũng như quận Đống Đa cùng Công an quận đã có mặt tại hiện trường vụ cháy, trực tiếp chỉ đạo xử lý hậu quả.

Quận ủy, UBND Quận Đống Đa cũng đã chỉ đạo Công an quận phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an TP. Hà Nội và các đơn vị có liên quan xác minh, kiểm tra các thông tin và tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Anh