Tháng 11 sẽ diễn ra Tuần Du lịch- Văn hóa Lai Châu năm 2021

04/06/2021

(Chinhphu.vn) - UBND tỉnh Lai Châu cho biết, Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2021 với chủ đề “Lai Châu - Kỳ vĩ và bản sắc” dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 11/2021.

Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2021 sẽ diễn ra vào tháng 11 tại tỉnh Lai Châu. Ảnh: Thiện Tâm.

Đây là sự kiện văn hóa - kinh tế - xã hội, nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu du lịch thu hút khách du lịch đến Lai Châu, góp phần thực hiện mục tiêu kép “vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch”. Đồng thời thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh trong năm 2021 và những năm tiếp theo. Thông qua chương trình sẽ thúc đẩy liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương trong tỉnh và các tỉnh, thành; tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành tìm hiểu, mở rộng thị trường, xây dựng các tour du lịch mới giới thiệu đến du khách.

Bên cạnh đó sẽ nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc trong việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp, tài nguyên thiên nhiên để phát triển du lịch. Giới thiệu quảng bá các giá trị văn hóa đặc trưng và các loại hình du lịch sinh thái, cộng đồng, thể thao, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng để thu hút các doanh nghiệp trong nước nghiên cứu, tìm hiểu và đầu tư tại tỉnh Lai Châu.

Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2021, với chủ đề “Lai Châu - Kỳ vĩ và bản sắc” dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày của tháng 11/2021.

Địa điểm tổ chức sẽ tập trung tại thành phố Lai Châu, huyện Phong Thổ, huyện Tam Đường.

Chương trình dự kiến có khoảng 300 đại biểu, trong đó có đại diện các cơ quan, đoàn thể, các Hiệp hội, doanh nghiệp trong nước như: Hiệp hội Du lịch Việt Nam,

Hiệp hội Mắc Ca Việt Nam; Câu lạc bộ UNESSCO Hà Nội; 30 doanh nghiệp hoạt động du lịch chuyên thị trường Tây Bắc; Câu lạc bộ Marathon; Hiệp hội Du lịch TPHCM, Thành phố Hà Nội và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng…

Các hoạt động trọng tâm sẽ diễn ra tại chương trình gồm: Lễ Khai mạc Tuần Du lịch - Văn hóa, tại quảng trường nhân dân tỉnh Lai Châu; chương trình canavan lễ hội đường phố; đua xe đạp đường trường; không gian trưng bày triển lãm (không gian trưng bày giới thiệu các loại lan, các sản phẩm mắc ca và các sản phẩm đạt tiêu chuẩn, không gian giới thiệu văn hóa các dân tộc tỉnh Lai Châu OCOP và sản phảm nông nghiệp đặc trưng; không gian giới thiệu du lịch và ảnh nghệ thuật…).

Ngoài ra là một số hoạt động bên lề như: Phát động cuộc thi ảnh đẹp du lịch Lai Châu; tổ chức các hoạt động Văn hóa, Thể thao, Du lịch... tại các điểm du lịch tiêu biểu.

Thiện Tâm