Thành lập Đảng bộ Khối doanh nghiệp huyện Sóc Sơn

30/11/2016

(Chinhphu.vn) – Chiều 29/11, huyện ủy Sóc Sơn tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Đảng bộ Khối doanh nghiệp huyện Sóc Sơn. Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cùng đoàn công tác của Thành ủy.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng tặng hoa chúc mừng Đảng bộ Khối doanh nghiệp huyện Sóc Sơn. Ảnh: Thùy Linh

Tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Phạm Xuân Phương đã công bố và trao quyết định thành lập Đảng bộ khối doanh nghiệp huyện Sóc Sơn với 15 chi bộ và 126 đảng viên.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng khẳng định, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế, trong những năm qua, các doanh nghiệp ngoài nhà nước trên địa bàn Thành phố phát triển nhanh, đa dạng về tổ chức, quy mô, ngành nghề, lĩnh vực và có đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế của Thủ đô và đất nước. Thành ủy luôn ghi nhận, trân trọng và đánh giá cao vai trò, vị trí và tầm quan trọng của lực lượng doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trong công cuộc xây dựng và phát triển của Thủ đô và đất nước.

Thực hiện Chỉ thị 07 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 09 của Ban Thường vụ Thành ủy về "Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn Hà Nội, giai đoạn từ nay đến năm 2020", toàn đảng bộ Thành phố đã có sự phát triển tốt cả về công tác xây dựng tổ chức đảng, tổ chức chính trị xã hội và đặc biệt là nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức đảng trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước, góp phần duy trì giữ vững sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, ổn định việc làm, đời sống cho người lao động và đóng góp tích cực vào GDP của Thành phố trong những năm vừa qua.

Riêng 9 tháng năm nay, toàn Thành phố đã phát triển thêm 134 tổ chức cơ sở đảng và huyện Sóc Sơn tính đến thời điểm này là đơn vị thứ 15 trên địa bàn 30 quận, huyện đã thành lập mới Đảng bộ Khối doanh nghiệp. Hoan nghênh Ban Chấp hành Đảng bộ doanh nghiệp huyện Sóc Sơn đã rất khẩn trương xây dựng chương trình hành động khá đầy đủ và toàn diện, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đề nghị Đảng bộ cần khẩn trương làm tốt chương trình hành động đã đề ra.

Bên cạnh đó, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, tổ chức chính trị của huyện Sóc Sơn tiếp tục chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 09 của Ban Thường vụ Thành ủy trên địa bàn. Trong đó tập trung làm tốt công tác tuyên truyền vận động, thuyết phục để các chủ doanh nghiệp, người sử dụng lao động cũng như đội ngũ người lao động hiểu rõ sự cần thiết của việc xây dựng tổ chức đảng và tổ chức chính trị xã hội, nhất là đoàn viên công đoàn, đoàn thanh niên trong các doanh nghiệp. Huyện ủy cần xác định sự phát triển doanh nghiệp cũng chính là động lực và nguồn lực cho sự phát triển của huyện cũng như của Thành phố nói chung để từ đó có những việc làm thiết thực, giúp đỡ, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, tạo môi trường thuận lợi cho sản xuất kinh doanh để các doanh nghiệp phát triển nhanh và bền vững, từng bước nâng cao thu nhập cho người lao động. Trước mắt phân công một đồng chí huyện ủy trực tiếp phụ trách để thường xuyên lắng nghe, quan tâm chỉ đạo đảm bảo duy trì ổn định của đảng bộ khối doanh nghiệp.

Đảng bộ Khối doanh nghiệp huyện Sóc Sơn cần bám sát sự chỉ đạo của huyện ủy, hoàn thiện các thủ tục ngay sau khi thành lập, nhanh chóng củng cố bộ máy, tổ chức, phương tiện để sớm ổn định hoạt động theo đúng quy định. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ khẩn trương xây dựng quy chế làm việc của cấp ủy, phân công nhiệm vụ cho các đồng chí uỷ viên theo hướng rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, triển khai chương trình công tác của đảng uỷ nhiệm kỳ 2015-2020.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng đề nghị mỗi đảng viên thuộc Đảng bộ Khối doanh nghiệp huyện Sóc Sơn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, luôn đi đầu trong mọi lĩnh vực, đặc biệt hoàn thành tốt nhiệm vụ của người lao động giỏi, nêu cao ý thức kỷ luật lao động, gắn bó với doanh nghiệp, qua đó phát triển thêm đảng viên, đoàn viên, hội viên.

Nhân dịp này, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cũng đề nghị, các ban đảng của Thành ủy phối hợp với huyện Sóc Sơn quan tâm, hướng dẫn để Đảng bộ Khối doanh nghiệp huyện sớm đi vào hoạt động có hiệu quả, chất lượng.

Thùy Linh