Thay mới toàn bộ xe buýt tuyến Mai Động - Mỹ Đình

19/05/2016

(Chinhphu.vn)- Nhân dịp kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng  nay 19/5, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã thay toàn bộ xe buýt mới trên tuyến Mai Động-Sân vận động Mỹ Đình (tuyến 26 bằng loại xe mới có riêng ghế cho dành cho người già, trẻ em và phụ nữ có thai.

Tuyến buýt tuyến Mai Động - Mỹ Đình được thay thế toàn bộ xe mới

Lãnh đạo Transerco cho biết, việc trang bị 23 phương tiện là nỗ lực của tổng công ty với mục tiêu “Chất lượng dịch vụ của Transerco” nhằm hưởng ứng “Năm trật tự và văn minh đô thị 2016” của TP. Hà Nội. Đây là loạt xe đời mới đạt tiêu chuẩn khí thải Euro III, có nhiều đặc tính ưu việt, như: có sức chứa lớn - 80 hành khách. Sàn xe bán thấp, thuận lợi cho việc lên xuống của hành khách; Khi di chuyển, lên xuống hành khách được đảm bảo an toàn hơn khi xe được trang bị hệ thống chống kẹt cửa tự động, giảm sóc khí nén, thảm sàn chống trơn trượt.

Đặc biệt, trên xe có thiết kế ghế dành riêng cho phụ nữ mang thai, người già, trẻ em, người khuyết tật; tài xế cũng có cabin riêng để tác nghiệp.

Vỏ xe được sơn biểu tượng cánh chim hòa bình theo thương hiệu của Transerco với hình ảnh đặc trưng cho xe buýt Thủ đô Hà Nội. Xe được trang bị hệ thống âm thanh thông tin cho hành khách, hệ thống bảng điện tử Led (trước, trong, sườn và sau xe) tích hợp với hệ thống giám sát hành trình thông tin về các dịch vụ của tuyến, các vị trí dừng đón trả khách và các thông tin tiện ích khác.

Trước đó, ngày 30/4 Transerco đã đưa tuyến buýt chất lượng cao số 86 “Ga Hà Nội-Bờ Hồ-Sân bay Nội Bài” vào phục vụ nhân dân.  

Theo lãnh đạo Transerco, việc đưa vào sử dụng những loạt xe mới nhằm góp phần giảm ùn tắc giao thông, đồng thời cũng là nhiệm vụ trọng tâm phải thực hiện của Traserco trong “Năm trật tự và văn minh đô thị 2016” của Thành phố.

Phương Duy