Thiếu nhi hào hứng thi vẽ tranh quốc tế “Em yêu Hà Nội - Thành phố hòa bình”

11/06/2016

(Chinhphu.vn) - Hưởng ứng Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Ủy ban Hòa bình TP Hà Nội phối hợp với Trung tâm văn hóa Kim Đồng tổ chức Cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Em yêu Hà Nội – Thành phố hòa bình” dành cho thiếu nhi Thủ đô và thiếu nhi quốc tế tại Hà Nội sáng 11/6 tại Công viên Bách Thảo Hà Nội.

Cuộc thi thu hút sự tham gia đông đảo của hơn 200 thiếu nhi Hà Nội và quốc tế đang học tập và sinh sống tại Hà Nội. Đây là dịp để khuyến khích tài năng sáng tạo nghệ thuật của thiếu nhi Việt Nam và quốc tế, là cơ hội tốt để các em thiếu nhi Việt Nam và quốc tế có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với nhau, tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết.

Cuộc thi còn là cơ hội để các em thể hiện lòng khao khát được sống trong một thế giới hoà bình, có tình yêu quê hương đất nước, tình yêu Hà Nội. 

Các thí sinh tham gia có thể vẽ về các đề tài mà các em quan tâm yêu thích, về con người và cuộc sống, về hòa bình, tình yêu quê hương đất nước, tình yêu Hà Nội, thiên nhiên tươi đẹp, bảo vệ môi trường xung quanh, chống chiến tranh, đói nghèo, bệnh tật…

Các bức tranh với những màu sắc tươi vui, đề tài phong phú là một món quà tinh thần, có ý nghĩa thiết thực thể hiện sâu sắc tình yêu quê hương, đất nước, đặc biệt là tình yêu Hà Nội – Thành phố hòa bình, ước mơ về một thế giới hòa bình, không còn chiến tranh, đói nghèo.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã công bố giải đặc biệt thuộc về em Arleen Rodriguez Barrios (4 tuổi), người Cuba, em Hwang Jung Myung (Hàn Quốc) và em Phạm Thị Bích Ngọc (học sinh trường THCS Lê Lợi) giành giải nhất. 3 giải nhì được trao cho các em: Nils Windisch (Thụy Sĩ), Trần Ngọc Bảo Đan, Lê Thu Phương (sinh hoạt tại Trung tâm văn hóa Kim Đồng).

Ban Tổ chức còn trao thêm 8 giải ba, nhiều giải khuyến khích cho các thí sinh nhí tham gia cuộc thi. 

Lê Nam