Thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ, lắng nghe nguyện vọng của cử tri

11/05/2021

(Chinhphu.vn) - Chiều 11/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri quận Đống Đa với người ứng cử đại biểu HĐND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026, đơn vị bầu cử số 3.

Đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Thiện Tâm.

Nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19, hội nghị đã được tổ chức trực tuyến với sự tham gia của gần 600 cử tri quận Đống Đa tại 21 điểm cầu.

Tại đơn vị bầu cử số 3-quận Đống Đa có 7 người ứng cử đại biểu HĐND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026, gồm: ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Tăng Cường, Giảng viên đại học (đã nghỉ hưu), Phó Chủ tịch Hội Tự động hóa thành phố Hà Nội; bà Hoàng Thị Thúy Hằng, Phó Trưởng ban Đô thị HĐND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021; ông Đinh Trường Thọ, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Đống Đa; bà Vũ Thị Thanh Tú, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật (Sở Tư pháp Hà Nội); ông Nguyễn Quang Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy cơ quan, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội và bà Đỗ Thị Vân, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hàng Bột (quận Đống Đa).

Tại Hội nghị, các cử tri đã được nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của từng ứng cử viên. Đồng thời bày tỏ mong muốn nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của cử tri. Khi trúng cử sẽ nỗ lực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị trọng tâm, giải quyết những tồn tại, vướng mắc trong nhân dân để phản ánh kịp thời với HĐND Thành phố.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên  Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội khẳng định, vị trí, vai trò, trách nhiệm, quyền hạn của HĐND, đại biểu HĐND là rất quan trọng. Báo cáo với cử tri về chương trình hành động với 5 nội dung cam kết nếu trúng cử, Chủ tịch UBND Thành phố cho rằng sẽ phát huy vai trò, trách nhiệm của đại biểu HĐND Thành phố, Chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách phát triển kinh tế-xã hội của thành phố. Trong đó tập trung công tác quản lý đô thị, chú trọng vào quản lý thực hiện quy hoạch xây dựng, gắn với bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường; đảm bảo giữ vững trật tự và văn minh đô thị; các lĩnh vực đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, đất đai, giao thông; đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn trong tình hình hiện nay.

Đồng thời sẽ tiếp tục hoàn thiện, đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện của UBND Thành phố theo hướng năng động, sáng tạo, sâu sát, quyết liệt và hiệu quả; Thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri, nắm bắt và phản ánh trung thực các kiến nghị của cử tri với HĐND Thành phố, với các cơ quan hữu quan; không ngừng tu dưỡng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đem hết sức mình phục vụ Đảng, phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân; thường xuyên liên hệ, đoàn kết, gắn bó mật thiết với cơ quan, đồng chí, với nhân dân.

“Từ những nhiệm vụ nêu trên, bản thân tôi nhận thức sâu sắc rằng đó chính là nghĩa vụ, quyền lợi, là vinh dự và trách nhiệm khi ra ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026. Trước các đại biểu cử tri, tôi xin hứa sẽ nỗ lực thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ trên, góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại”, Chủ tịch UBND Thành phố khẳng định.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Gia Huy

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Tăng Cường, giảng viên đại học (đã nghỉ hưu), Phó Chủ tịch Hội Tự động hóa thành phố Hà Nội cho biết sẽ tích cực tham gia hoàn thiện các thủ tục hành chính, mô hình chính quyền đô thị; cải thiện môi trường đầu tư – kinh doanh, tạo thêm việc làm cho người lao động. Đồng thời tham gia xây dựng hoàn thiện những chính sách, giải pháp phát triển an sinh xã hội, đoàn kết các tầng lớp xã hội, trật tự đô thị và bảo đảm môi trường sống xanh, sạch, đẹp.

Ứng cử viên Đinh Trường Thọ nhấn mạnh sẽ tạo sự chuyển biến rõ nét trên mọi mặt công tác, nhất là trên các lĩnh vực: Cải cách hành chính, quản lý đất đai, quy hoạch, kiến trúc đô thị, bảo vệ môi trường, bảo đảm an sinh xã hội, phát triển văn hóa, giáo dục và thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội. Với cương vị Bí thư Quận ủy Đống Đa, ông Đinh Trường Thọ cho biết sẽ thường xuyên có mối quan hệ chặt chẽ với cử tri và nhân dân, lắng nghe tâm tư nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của cử tri, của nhân dân để kịp thời đề nghị với HĐND Thành phố, các cấp, các ngành quan tâm giải quyết, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của cử tri và nhân dân.

Bà Hoàng Thị Thúy Hằng, Phó Trưởng Ban chuyên trách, Ban Đô thị HĐND Thành phố nhiệm kỳ 2016- 2021 cho biết sẽ giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri của quận Đống Đa từ đó đưa tiếng nói, tâm tư nguyện vọng của nhân dân đến các cơ quan có liên quan. Đồng thời chú trọng quan tâm và phối hợp tích cực với chính quyền quận trong việc theo dõi, đôn đốc, giám sát kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri về các vấn đề dân sinh, bức xúc.

Bà Vũ Thị Thanh Tú cho biết, dù trúng cử hay không trúng cử sẽ tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó; luôn gương mẫu sáng tạo trong thực thi nhiệm vụ để đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc.

Với tư cách là ứng viên đang công tác trong ngành GD&ĐT, ông Nguyễn Quang Tuấn cho rằng, cần quan tâm hơn đến những nội dung mà cử tri mong muốn trong lĩnh vực này, để cùng với tập thể lãnh đạo ngành thực thiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng GD&ĐT, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện cho ngành giáo dục. Đồng thời ông Tuấn hứa sẽ lắng nghe nhiều hơn nữa để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Bà Đỗ Thị Vân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hàng Bột (quận Đống Đa) cho biết, sẽ tham gia xây dựng các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, phối hợp với đại biểu HĐND và các cấp có thẩm quyền giám sát chấp hành các Nghị quyết của cơ quan dân cử.

Đại diện cử tri phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Thiện Tâm.

Cử tri tin tưởng, đặt nhiều kỳ vọng vào các ứng cử viên

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các cử tri quận Đống Đa đã đánh giá cao chương trình hành động của mỗi ứng cử viên. Trong nhiệm kỳ vừa qua Hà Nội đã gặp rất nhiều khó khăn, thách thức trong bối cảnh chung của cả thế giới và trong nước. Đặc biệt tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường, nhưng với quyết tâm cao HĐND Thành phố cùng các cấp và nhân dân đã vượt qua khó khăn và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp như: Thực hiện “mục tiêu kép”, đời sống nhân dân được giữ vững, ổn định. Qua đó, niềm tin của nhân dân càng được củng cố, nhất là qua những thời điểm cam go, căng thẳng nhất.

Đồng thời, các cử tri mong muốn nếu trúng cử các đại biểu hãy thực hiện tốt chương trình hành động của mình. Trong đó giải quyết các vấn đề cử tri quan tâm như: Vấn đề quy hoạch của Thành phố và duy trì theo quy hoạch để phát triển Thủ đô theo hướng văn minh hiện đại nhưng vẫn mang hồn cốt của người Tràng An. Các vấn đề về trật tự văn minh đô thị, an toàn giao thông, phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả; song song với việc bảo đảm môi trường, nước sạch… Xây dựng giáo dục Thủ đô xứng tầm và sánh ngang các nước phát triển.

Ngoài ra, cần có lộ trình cải tạo chung cư cũ, đạt chỉ tiêu hiệu quả và chất lượng. Quan tâm đến cán bộ kiêm nhiệm ở cơ sở; phát triển mở rộng kinh tế tư nhân, kinh tế hộ gia đình, các làng nghề…

Thay mặt những người ứng cử ở Đơn vị bầu cử số 3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh bày tỏ cảm ơn các cử tri đã gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào các ứng cử viên. Qua đó những người ứng cử càng ý thức sâu sắc hơn trách nhiệm của mình, nỗ lực phấn đấu hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ dù ở cương vị công tác nào. Ngoài ra, sẽ bám sát thực tiễn để giải quyết kiến nghị cử tri, những vấn đề bức xúc trong xã hội.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhấn mạnh: Mặc dù đang đối mặt với nhiều khó khăn nhưng có được niềm tin của cử tri đối với hệ thống chính trị, cùng với truyền thống đoàn kết, bản lĩnh của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, công sức của các thế hệ lãnh đạo thì chắc chắn Thủ đô sẽ vượt qua thách thức để tiếp tục ghi dấu ấn ở nhiều lĩnh vực.

Thiện Tâm