Tin tưởng kỳ thi vào 10 tổ chức thành công, an toàn

12/06/2021

(Chinhphu.vn) - Trong chương trình kiểm tra công tác tổ chức thi vào 10 THPT sáng nay (12/6), Phó Chủ tịch TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng tin tưởng với sự chuẩn bị chu đáo và sự đồng thuận của người dân, sự chủ động, tích cực của thí sinh, kỳ thi vào lớp 10 sẽ được tổ chức thành công và bảo đảm an toàn.

* Thí sinh Hà Nội bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi vào lớp 10

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng kiểm tra tại điểm thi Trường THCS Nguyên Khê (huyện Đông Anh). Ảnh: Gia Huy

Sáng 12/6, ngày đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội năm học 2021 - 2022, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh Thành phố đã trực tiếp kiểm tra công tác coi thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông tại điểm thi Trường THCS Nguyên Khê (huyện Đông Anh), điểm thi Trường THPT Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn) và điểm thi Trường THPT Tiền Phong (huyện Mê Linh).

Theo huyện Đông Anh, địa bàn huyện có 10 điểm thi, 189 phòng thi với gần 4.500 thí sinh. Do tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn huyện những ngày gần dây diễn biến phức tạp, còn xuất hiện ca F0 trong cộng đồng, huyện đã tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi và đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới thí sinh, người nhà thí sinh về các biện pháp phòng, chống dịch.

Trước ngày thi Huyện đã rà soát rất kỹ các thí sinh đăng ký dự thi, xác định có 10 thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch, gồm 1 F0, 6 F1, 1 F2 và 2 thí sinh đang ở trong khu vực phong tỏa, các thí sinh này không tham dự kỳ thi.

Huyện đã tổ chức xét nghiệm cho cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi ở địa bàn khác, xét nghiệm cho 61 thí sinh dự thi, tất cả mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Mỗi điểm thi đều bố trí chia giờ rời phòng thi của thí sinh, không để tất cả thí sinh rời trường thi cùng một thời điểm để tránh ùn tắc.

Điểm thi Trường Trung học cơ sở Nguyên Khê (huyện Đông Anh) có 16 phòng thi với 371 thí sinh. Theo ông Nguyễn Văn Đồng, Trưởng điểm thi cho biết, đây là điểm thi được bố trí thay thế cho một điểm thi khác trên địa bàn do gần với khu vực có ca bệnh F0.  Điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện tổ chức kỳ thi theo quy định, phân luồng đón thí sinh vào khu vực thi, di chuyển tới phòng thi bảo đảm giãn cách.  

Tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Tiền Phong (huyện Mê Linh) có 23 phòng thi với 525 thí sinh. Đơn vị đã thực hiện đầy đủ quy định, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng kiểm tra tại điểm thi điểm thi Trường THPT Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn). Ảnh: Gia Huy

Tại điểm thi Trường THPT Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn) có 18 phòng thi với 432 thí sinh. Điểm thi đã chuẩn bị 2 phòng thi dự phòng, 1 phòng cách ly, 1 phòng y tế có đầy đủ cơ số thuốc và lực lượng nhân viên y tế ứng trực, hỗ trợ công tác phân luồng đón thí sinh khi vào điểm thi và sẵn sàng phương án xử lý khi phát hiện thí sinh có biểu hiện bất thường về sức khỏe.

Tại mỗi điểm Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng đều nhắc nhở đây là buổi thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10, các đơn vị, cá nhân tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm để góp phần tổ chức kỳ thi an toàn và thành công. Qua kiểm tra cho thấy công tác triển khai tại các điểm thi được thực hiện bài bản, đúng quy định. Các điểm thi đã tổ chức phân luồng thí sinh bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, toàn thành phố đang tiếp tục tập trung triển khai công tác phòng, chống dịch, Phó Chủ tịch TP. Hà Nội đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, UBND Thành phố, Sở GD&ĐT để  công tác tổ chức kỳ thi diễn ra an toàn, thành công.

Với sự chuẩn bị nghiêm túc cho kỳ thi, Phó Chủ tịch TP. Hà Nội tin tưởng với sự đồng thuận của người dân, sự chủ động, tích cực của thí sinh, thành phố tin tưởng kỳ thi sẽ được tổ chức thành công và bảo đảm an toàn.

Gia Huy