Trao danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô năm 2021

24/11/2021

(Chinhphu.vn) - Chiều ngày 23/11, lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã đến thăm và trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”, “Sáng kiến trong công nhân viên chức lao động Thủ đô” năm 2021 cho người lao động trực thuộc LĐLĐ huyện Gia Lâm và Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng (đứng giữa) trao khen thưởng cho người lao động tại Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam - Ảnh: Thiện Tâm

Tham dự chương trình có đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Nguyễn Bá Châu - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng LĐLĐ Thành phố; Tạ Văn Dưỡng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ Thành phố; lãnh đạo LĐLĐ huyện Gia Lâm và Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội.

Theo đó, tại Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam, đồng chí Ngô Ngọc Vinh, Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết, phong trào sáng kiến, sáng tạo được phát động tại công ty từ năm 2005. Vì vậy, người lao động có sáng kiến trong quá trình lao động sản xuất, giúp giảm lãng phí, nâng cao năng suất, hiệu quả công việc sẽ kịp thời được động viên, khen thưởng. Đồng thời, những sáng kiến, sáng tạo của người lao động đã được áp dụng vào các dây chuyền sản xuất và có giá trị làm lợi lớn cho công ty. Từ năm 2019, công ty đã đưa các đề tài cải tiến tham gia cuộc thi cải tiến toàn cầu và có nhiều đề tài đã được ghi nhận.

Với những kết quả đó, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã ghi nhận và đánh giá cao công ty trong việc triển khai phong trào. Thông qua đó, tổ chức Công đoàn đã và đang góp phần quan trọng vào việc phát triển sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng chí Lê Đình Hùng cũng bày tỏ mong muốn Ban lãnh đạo công ty tiếp tục quan tâm, chăm lo, hỗ trợ người lao động bằng những hành động thiết thực để người lao động yên tâm làm việc và nỗ lực cống hiến cho công ty.

Đối với Công đoàn Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đề nghị tiếp tục quan tâm, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và thấu hiểu, sẻ chia với những khó khăn, vất vả của người lao động. Từ đó chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động.

Trực tiếp trao Bằng Công nhận danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”, Bằng Công nhận danh hiệu “Sáng kiến trong công nhân viên chức lao động Thủ đô” năm 2021 và Bằng khen của LĐLĐ Thành phố cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã chúc mừng và động viên người lao động tiếp tục nỗ lực, cố gắng trong công việc, phát huy sáng kiến, sáng tạo trong lao động sản xuất để góp phần phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty và tăng thu nhập cho bản thân.

Tại chương trình, lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội đã trao 1 Bằng Công nhận danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2021, 1 Bằng Công nhận danh hiệu “Sáng kiến trong công nhân viên chức lao động Thủ đô” năm 2021 và 2 Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong công nhân viên chức lao động Thủ đô năm 2021 cho người lao động tại Công đoàn Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam.

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố cũng đã trao 1 Bằng Công nhận danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2021, 3 Bằng Công nhận danh hiệu “Sáng kiến trong công nhân viên chức lao động Thủ đô” năm 2021 và 1 Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong công nhân viên chức lao động Thủ đô năm 2021 cho người lao động tại Công đoàn Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long.

Thiện Tâm