Trao giải cuộc vận động thiết kế trang trí TP. Hà Nội năm 2018

25/01/2019

(Chinhphu.vn) - Trong tổng số 90 tác phẩm tham gia cuộc thi vận động thiết kế trang trí TP. Hà Nội năm 2018, Ban Tổ chức đã chọn ra 22 tác phẩm ở vòng 1 để chấm và trao giải cho 12 các tác phẩm.

Trao giải Nhất cuộc thi vận động thiết kế trang trí TP. Hà Nội năm 2018. Ảnh: Diệp An

Tại cuộc trao giải cuộc vận động thiết kế trang trí TP. Hà Nội năm 2018 tổ chức chiều nay (25/1), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, từ các tác phẩm được Ban Giám khảo lựa chọn, Sở đã lựa chọn các phương án để trang trí TP. Hà Nội phục vụ chào năm mới 2019, kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi tại 8 tuyến đường, 2 đảo giao thông và 1 cổng chào trên đường Võ Chí Công.

Họa sỹ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, Trưởng Ban Giám khảo cho biết, trong tiêu chí chấm giải về trang trí, về cơ bản Ban Giảm khảo hướng đến sự đơn giản, phù hợp không gian cho cả ban ngày và ban đêm để làm đẹp cho Thành phố.

Đánh giá của Ban Tổ chức cho thấy, nhìn chung công tác trang trí, chiếu sáng trên địa bàn Hà Nội có nhiều đổi mới theo hướng ngày một tinh tế, hiện đại, phát huy giá trị của Hà Nội nghìn năm văn hiến. Qua cuộc vận động đã có nhiều mẫu thiết kế trang trí đẹp, ấn tượng được lựa chọn phục vụ hoạt động trang trí, tuyên truyền trên địa bàn Hà Nội.

Các mẫu dự thi được thiết kế dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng, sử dụng công nghệ hiện đại, ánh sáng chuyển động nhẹ nhàng, tạo sự thu hút người dân. Cuộc thi cũng huy động được tài năng, trí tuệ của nhiều họa sỹ, sinh viên đến từ các trường Đại học chuyên ngành, các công ty tham gia trang trí tổng thể các tuyến đường...

Ban Tổ chức đã trao giải Nhất trị giá 20 triệu đồng cho Công ty TNHH Thương mại quảng cáo T. A.M với tác phẩm có chủ đề "Khát vọng vươn cao"; trao 2 giải Nhì mỗi giải trị giá 15 triệu đồng cho Công ty TNHH Đầu tư Xuất nhập khẩu Viễn Đông và Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại in và quảng cáo Anh Thy; trao 4 giải Ba và 5 giải khuyến khích.

Theo Ban Tổ chức, hạn chế của cuộc thi năm nay là số lượng tác giả dự thi vẫn chưa có nhiều bứt phá, chưa thu hút được sự tham gia của nhiều người Việt Nam ở nước ngoài hoặc sinh viên Việt Nam đang du học tại các nước có kinh nghiệm về trang trí ánh sáng. Một số tác phẩm do các tác giả trẻ thực hiện mới chỉ dừng lại ở ý tưởng, chưa thể áp dụng trong thực tiễn trang trí chiếu sáng tại Thành phố.

Tại lễ trao giải, Ban Tổ chức cũng phát động cuộc thi thiết kế trang trí TP. Hà Nội năm 2019. Về phát động cuộc thi, họa sỹ Trần Khánh Chương cho biết, Ban Giám khảo mong muốn mỗi năm có sự thay đổi, đa dạng và sáng tạo hơn trong trang trí đường phố. Ban Giám khảo cũng đề nghị Ban Tổ chức đặc biệt quan tâm tới việc năm 2020 sẽ là kỷ niệm 1010 Thăng Long - Hà Nội để có tiêu chí cụ thể phát động cuộc thi.

Hòa An