Trao hỗ trợ cho Bệnh viện Phổi Hà Nội chống dịch

02/08/2021

(Chinhphu.vn) - Sáng 2/8, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương, đã đến thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho Bệnh viện Phổi Hà Nội và các bệnh nhân đang điều trị tại đây.  

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương thăm hỏi và tặng quà các y bác sỹ Bệnh viện Phổi Hà Nội. Ảnh: Minh Anh

Thay mặt Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, bà Nguyễn Lan Hương đã trao số quà tặng gồm 1.000 khẩu trang y tế, 100 bộ quần áo bảo hộ y tế, 100 thùng nước uống, 100 thùng mì tôm, 500kg gạo và 60 triệu đồng tiền mặt,.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội hy vọng những phần quà này sẽ là sự động viên, hỗ trợ kịp thời cho các y bác sĩ cũng như những bệnh nhân đang điều trị tại đây; tin tưởng với sự chung sức, đồng lòng của tất cả mọi người dân, Thành phố sẽ sớm khống chế dịch bệnh, bảo vệ an toàn sức khỏe cho cộng đồng.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội, ông Phạm Hữu Thường, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội cho biết tập thể y bác sỹ, nhân viên Bệnh viện sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm để tiếp tục điều trị tốt nhất cho các bệnh nhân, thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, truy vết, điều tra dịch tễ để khống chế thành công dịch bệnh.

Từ tối 25/7, Bệnh viện Phổi Hà Nội phát hiện chùm ca dương tính với virus SARS-Cov-2. Từ sáng ngày 26/7, Bệnh viện tiến hành cách ly y tế toàn bộ người hiện đang có mặt tại Bệnh viện Phổi Hà Nội có liên quan đến bệnh nhân dương tính với COVID-19 trong vòng 14 ngày (kể từ 18h ngày 25/7 cho đến khi có quyết định mới của UBND quận). 

Hiện nay, trong Bệnh viện có tổng số 500 người gồm 177 nhân viên y tế, 214 bệnh nhân nội trú, số còn lại là người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Phổi Hà Nội có 23 khoa, phòng. 29 trường hợp sàng lọc dương tính xuất hiện ở 7 khoa, phòng, nhiều nhất và đầu tiên là ở Khoa Nội 3.

Minh Anh