Trên 500 đại biểu dự Hội nghị “Hà Nội 2016 – Hợp tác đầu tư và phát triển”

31/05/2016

(Chinhphu.vn) - Hội nghị “Hà Nội 2016 – Hợp tác đầu tư và phát triển” được tổ chức vào ngày 4/6 tới đây là cơ hội thể hiện sự gắn kết giữa chính quyền Thành phố với các nhà đầu tư, doanh nghiệp cũng như với các đơn vị cầu nối, đưa nhà đầu tư, doanh nghiệp đến với Thủ đô.

Ông Vũ Duy Tuấn (đứng) - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội. Ảnh: Gia Huy

Chiều 31/12, ông Vũ Duy Tuấn, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, hội nghị dự kiến có trên 500 đại biểu gồm lãnh đạo Chính phủ, các bộ ngành, cơ quan Trung ương và TP. Hà Nội cùng sự tham dự của hàng trăm nhà đầu tư trong nước và quốc tế để tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư với Thành phố.

Hội nghị “Hà Nội 2016 – Hợp tác đầu tư và phát triển” với mong muốn gặp mặt các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, đại diện các đại sứ quán, cơ quan tham tán thương mại, văn phòng đại diện các nhà đầu tư nước ngoài để lắng nghe, giải đáp các vướng mắc, tham vấn những giải pháp hiệu quả, nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư vào Hà Nội.

Hà Nội cũng sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Thành phố; thu hút và phát huy các nguồn lực cho đầu tư phát triển Thành phố giai đoạn 2016-2020 thông qua giới thiệu định hướng phát triển kinh tế – xã hội cũng như các cơ hội đầu tư trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu sẽ nghe giới thiệu, trao đổi, tham vấn và đề xuất những giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư, thu hút đầu tư và hợp tác phát triển của Hà Nội trong thời gian tới; ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác với các tổ chức, hiệp hội, nhà đầu tư, doanh nghiệp về thúc đẩy thu hút đầu tư, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi.

Dự kiến, tại Hội nghị, TP. Hà Nội sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án quy mô lớn, dự án mới được cấp phép đầu tư trên địa bàn thành phố; tuyên dương khen thưởng các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và quốc tế có đóng góp tích cực với sự phát triển kinh tế- xã hội của Thủ đô.

Thành phố cũng sẽ giới thiệu danh mục các dự án kêu gọi, thu hút đầu tư trong và ngoài nước với mục tiêu xây dựng Thành phố “Xanh – Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”; kêu gọi các nhà đầu tư tham gia vào các chương trình an sinh xã hội trong các lĩnh vực môi trường, y tế, giáo dục, văn hóa... để nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Hội nghị sẽ là thông điệp để Thành phố Hà Nội tiếp tục khẳng định không ngừng tạo lập mội trường đầu tư theo hướng thông thoáng, minh bạch, phù hợp với tiến trình hội nhập quốc tế; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư kinh doanh lâu dài tại Thủ đô.

Gia Huy