Triển lãm ảnh “Người là niềm tin tất thắng”

15/05/2020

(Chinhphu.vn) - Chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức triển lãm ảnh “Người là niềm tin tất thắng” tại Nhà Triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng. 

“Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm nhà máy Dệt 8-3 Hà Nội nhân dịp nhà máy chuẩn bị khánh thành và chính thức bước vào sản xuất (ngày 8/3/1965)”. Ảnh tư liệu.

Triển lãm “Người là niềm tin tất thắng” trưng bày hơn 100 bức ảnh với các nội dung: Phần I- Quê hương, gia đình, thời niên thiếu; Phần II- Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước; Phần III- Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc; Phần IV- Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thủ đô Hà Nội; Phần V- Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta – Đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.

Cống hiến trọn cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trải qua một cuộc đời đầy gian khổ và hy sinh, vô cùng cao thượng, trong sáng và đẹp đẽ. Người luôn kết hợp chặt chẽ cách mạng Việt Nam với cuộc đấu tranh chung của nhân dân thế giới vì hòa bình, độc lập, dân chủ và tiến bộ xã hội. Với những đóng góp vượt thời đại, Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Triển lãm kéo dài từ nay đến hết ngày 20/5/2020, thể hiện lòng thành kính, sự biết ơn của Nhân dân Việt Nam nói chung cũng như Nhân dân Thủ đô Hà Nội nói riêng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Qua đó, mỗi người hiểu thêm sâu sắc hơn về tư tưởng, nhân cách và tình cảm của Bác, để từ đó nguyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người, đoàn kết, phấn đấu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xây dựng Thủ đô ngày một giàu đẹp như di huấn của Người.

Minh Anh