TripAdvisor bình chọn Hà Nội là thành phố du lịch rẻ nhất thế giới

20/07/2016

(Chinhphu.vn) - Thủ đô Hà Nội, Việt Nam đã được trang web du lịch nổi tiếng TripAdvisor bình chọn đứng đầu danh sách điểm đến rẻ nhất thế giới dành cho du lịch ngắn ngày dịp hè năm 2016.

Hà Nội có vẻ đẹp cổ kính- Ảnh internet

Nghiên cứu hàng năm TripIndex Cities của TripAdvisor dựa trên việc so sánh tổng chi phí của một chuyến du lịch kéo dài ba ngày ba đêm dành cho hai người ở 20 thành phố du lịch nổi tiếng thế giới trong khoảng thời gian từ giữa tháng 6 đến tháng 9, để tìm ra điểm đến có mức giá hợp lý nhất dành cho những người yêu du lịch trong mùa hè.

Đối với mỗi thành phố, thống kê của TripIndex Cities sẽ tính toán tổng chi phí trung bình dành cho cả chuyến đi và dựa vào đó để đưa ra thứ tự xếp hạng. Chi phí này không bao gồm giá vé máy bay, mà chỉ tính chi phí nghỉ ngơi của hai người tại một khách sạn 4 sao trong 3 ngày, ăn hai bữa trưa - chiều cơ bản, đi thăm 3 địa điểm du lịch nổi bật nhất cùng cước đi lại bằng taxi.

Điều bất ngờ là thủ đô Hà Nội lại là thành phố có giá dịch vụ rẻ nhất thế giới trong 20 thành phố được khảo sát. Cụ thể, tổng chi phí cho các dịch vụ ở Hà Nội không quá 490 USD. Ngược lại, New York, Mỹ là thành phố có chi phí du lịch đắt đỏ nhất thế giới với 1.800 USD.

Huy Thành