UBND Phường Kim Liên thông tin về việc xét nghiệm và tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn

14/09/2021

(Chinhphu.vn) – Ngày 13/9, UBND phường Kim Liên đã có thông tin chính thức ngay sau khi có thông tin về việc tại điểm xét nghiệm Trường Tiểu học Kim Liên (phường Kim Liên, quận Đống Đa, TP. Hà Nội) một số trẻ mầm non và tiểu học đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, mặc dù thành phố Hà Nội không bắt buộc lấy mẫu với trẻ dưới 12 tuổi.

Công tác xét nghiệm diện rộng và tiêm vaccine trên địa bàn phường Kim Liên đang được tập trung thực hiện theo đúng chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội. Ảnh: VGP

Cụ thể, tại văn bản số 189/UBND-VP ngày 13 tháng 9 năm 2021 của UBND phường Kim Liên, UBND phường Kim Liên cho biết, Phường không chủ trương yêu cầu trẻ em dưới 12 tuổi đi test COVID-19 và cũng không tổ chức test COVID-19 cho học sinh mầm non, tiểu học trên địa bàn. Tuy nhiên, nếu phụ huynh và gia đình có nhu cầu cho con em mình đi test COVID-19 nhà trường và Phường sẽ tạo điều kiện để các em học sinh được test cùng bố mẹ và người nhà.  

Riêng về thông tin báo chí đưa liên quan đến sự việc chiều 13/9 một phụ huynh có 2 con nhỏ đang học mầm non và cấp 1 trường Kim Liên đã đưa cả 2 cháu đi xét nghiệm diện rộng do nhận được tin nhắn của nhóm lớp và không nắm được quy định mới của thành phố. UBND phường Kim Liên cho biết, do có sự hiểu nhầm trong tin nhắn gửi đến cha mẹ học sinh đã dẫn đến sự việc nói trên; bởi nhà trường chỉ đề nghị cha mẹ học sinh có hộ khẩu thường trú hoặc đang cư trú trên địa bàn phường Kim Liên đến tham gia xét nghiệm diện rộng theo lịch và không yêu cầu học sinh phải test COVID-19. Nếu phụ huynh có nhu cầu cho con em mình test thì nhà trường và Phường sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi.

Hiện nay, UBND phường Kim Liên đang tập trung thực hiện theo đúng chủ trương của thành phố Hà Nội tại Công điện số 20 ngày 6/9/2021 nhằm mục tiêu trước ngày 15/9/2021 nhanh chóng kiểm soát tình hình dịch COVID-19 để Thành phố vào nhóm kiểm soát tốt dịch bệnh theo tiêu chí kiểm soát dịch bệnh của Bộ Y tế. Trong đó đặt mục tiêu xét nghiệm diện rộng thần tốc 100% người dân trên toàn bộ địa bàn Phường để bóc tách các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng. Hoàn thành tiêm chủng mũi 1 vaccine phòng COVID-19 cho 100% người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn phường Kim Liên.

N.Phương