Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19

02/02/2021

(Chinhphu.vn) - Trong hai ngày 31/01 và ngày 01/02/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội đã trích 450 triệu đồng và 50.000 khẩu trang y tế và 12 thùng bánh từ nguồn Quỹ và hàng hoá hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 để trao tặng các đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Lan Hương trao quà hỗ trợ cho Bộ đội Biên phòng.

Chiều 01/02, tại Trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội đã tổ chức chương trình tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại các tuyến biên giới. 

Tại chương trình, đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã trao hỗ trợ 500 suất quà cho cán bộ lực lượng biên phòng trị giá 150 triệu đồng và 50.000 khẩu trang y tế.

Đồng chí Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh, đây là sự quan tâm và động viên đến các lực lượng cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm bảo vệ lãnh thổ của Tổ quốc nhân dịp Tết đến, Xuân về và thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các chốt trên khắp địa bàn biên giới của Tổ quốc, lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, không quản ngại khó khăn, gian khổ bảo vệ sự toàn vẹn của lãnh thổ và sự bình yên cho Nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Lan Hương trao hỗ trợ cho Trung tâm CDC Hà Nội

Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố (CDC) thuộc Sở Y tế để trao hỗ trợ 100 triệu đồng và 05 thùng bánh; 07 thùng bánh cho Sở Y tế Hà Nội để hỗ trợ cho cán bộ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thủ đô. Chủ tịch Ủy ban MTTTQ Việt Nam TP. Hà Nội Nguyễn Lan Hương chia sẻ với những khó khăn vất vả của cán bộ, nhân viên Trung tâm CDC đang từng ngày, từng giờ tập trung xét nghiệm nhanh, khẩn trương, để cùng các lực lượng kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo môi trường an toàn cho người dân.

Trước đó, ngày 31/01, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã trao hỗ trợ Trường Tiểu học Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội 200 triệu đồng để hỗ trợ cán bộ, giáo viên và học sinh của trường hiện đang thực hiện cách ly do COVID-19…

Như vậy, trong hai ngày 31/01 và ngày 01/02/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã trích 450 triệu đồng và 50.000 khẩu trang y tế và 12 thùng bánh từ nguồn Quỹ và hàng hoá hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 để trao tặng các đơn vị.

 (Tổng hợp)