Xử phạt gần 200 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch trong ngày 16/9

16/09/2021

(Chinhphu.vn) - Công an Hà Nội cho biết, trong ngày 16/9, lực lượng chức năng phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt gần 200 trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch.

Xử phạt 23 trường hợp ở vùng 1 ra đường không có lý do chính đáng - Ảnh minh họa

Trong đó có 7 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, còn lại là các vi phạm khác như không thực hiện biện pháp cách ly; tập trung đông người; ra khỏi nhà khi không cần thiết; đeo khẩu trang không đúng quy cách...

Đặc biệt, 12 tổ cơ động tăng cường đã kiểm soát hơn 8.000 lượt người, trong đó phát hiện, xử lý 29 trường hợp không có giấy đi đường; 23 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng.

Tại các chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào thành phố, lực lượng chức năng đã kiểm soát gần 12.000 lượt phương tiện; yêu cầu gần 2.500 lượt phương tiện quay đầu.

Cũng theo thông tin từ Công an Thành phố, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Y tế và UBND Thành phố, Công an Thành phố đã chủ động, phối hợp cơ quan, đơn vị chức năng, triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp nhằm vừa bảo đảm an ninh, an toàn phòng, chống dịch COVID-19, vừa bảo đảm các yêu cầu về pháp luật và quy trình công tác nghiệp vụ tại các cơ sở giam giữ. 

Thủ trưởng cơ quan quản lý tạm giữ, tạm giam các đơn vị thường xuyên quán triệt, yêu cầu toàn thể cán bộ chiến sĩ thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Theo đó, 100% cán bộ, chiến sĩ thực hiện nghiêm túc Quy trình công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong các cơ sở giam giữ. 

Đồng thời, mỗi cơ sở đều chủ động xây dựng phương án, kịch bản, kế hoạch triển khai xử lý tình huống đối với từng cấp độ phòng, chống dịch khi có ca nhiễm COVID-19 xảy ra trong cơ sở giam giữ của đơn vị mình, theo hướng dẫn của Thủ trưởng Cơ quan quản lý tạm giữ, tạm giam Công an Thành phố. 

Kết quả, các cơ sở giam giữ thuộc Công an Thành phố quản lý đến nay chưa để xảy ra trường hợp phức tạp nào liên quan đến dịch bệnh COVID-19, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn 2 Trại tạm giam và 30 Nhà tạm giữ.

Vĩnh Hoàng