Xử phạt hơn 1,4 tỷ đồng vi phạm an toàn thực phẩm

21/01/2021

(Chinhphu.vn) - Sau 2 tuần tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm Tết, các đoàn thanh tra, kiểm tra của Thành phố đã tiến hành thanh tra, kiểm tra được 6.708 cơ sở, trong đó đã xử phạt 794 cơ sở vi phạm với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng, đồng thời đình chỉ 6 cơ sở.

 

Nội dung trên được đưa ra tại cuộc họp trực tuyến về công tác chuẩn bị tổ chức các lễ hội của UBND thành phố Hà Nội với các quận, huyện, thị xã chiều ngày 21/1.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Văn Chung, qua kiểm tra, các quận, huyện, thị xã cơ bản đã xây dựng các kế hoạch, phương án bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19 và công tác an toàn thực phẩm trong dịp Tết và tại các lễ hội. Để tiếp tục bảo đảm an toàn thực phẩm, từ nay đến hết ngày 25/3/2021, các đoàn thanh, kiểm tra của toàn Thành phố sẽ tăng cường công tác kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố như: Thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo.

Đồng thời đề nghị các địa phương cần đẩy mạnh kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm trước, trong và sau khi diễn ra các lễ hội trên địa bàn thành phố; tuân thủ nghiêm chỉ đạo chung trong phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay...

Thiện Tâm