Xử phạt nam thanh niên vô ý thức 4 triệu đồng

28/07/2021

(Chinhphu.vn) - Phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy vừa ra quyết định xử phạt 4 triệu đồng một người có hành vi không đeo khẩu trang, nhổ nước bọt xuống sàn thang máy, treo khẩu trang đã qua sử dụng lên chai rửa tay sát khuẩn tại chung cư Home City.

Xử phạt anh Hoàng Văn B. vì có hành vi vô ý thức - Ảnh: Minh Anh

Theo UBND phường Yên Hoà (Cầu Giấy, Hà Nội), tối 26/7, sau khi nắm được phản ánh về sự việc nam thanh niên nhổ nước bọt ra sàn, dùng khẩu trang lau miệng rồi bỏ luôn trong thang máy, lực lượng chức năng phường Yên Hoà khẩn trương xác minh.

Người này được xác định tên Hoàng Văn B. (SN 1990, làm nghề kinh doanh tự do), ở tại toà V4, chung cư Home City, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, Cầu Giấy.

Sáng 28/7, anh B. đã được mời đến Công an phường Yên Hoà để làm việc. Tại đây, anh B. thừa nhận hành vi sai phạm của mình.

Với hành vi vứt bỏ rác sinh hoạt không đúng quy định tại chung cư anh B nhận mức phạt hành chính phạt tiền 1 triệu đồng; và phạt 3 triệu với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Tổng mức tiền phạt là 4 triệu đồng.

Lực lượng chức năng cũng của phường cũng đã yêu cầu anh B. đi làm xét nghiệm COVID-19.

Trước đó, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip được camera an ninh của chung cư Home City ghi lại. Theo nội dung đoạn clip, 3 nam thanh niên cùng ở trong thang máy, trong đó, 1 thanh niên không đeo khẩu trang mà cầm trên tay.

Khi đứng trong thang máy, nam thanh niên này liên tục khạc nhổ nước bọt xuống sàn. Sau đó, người này còn dùng khẩu trang đang cầm trên tay để lau miệng và treo lên chai nước rửa tay sát khuẩn đặt trong thang máy.

Đoạn clip sau khi được đăng tải khiến nhiều người bức xúc trước hành động vô ý thức của nam thanh niên trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Minh Anh