‘Người giữ lửa Trung thu’

23/09/2020

(Chinhphu.vn) – Chương trình "Người giữ lửa Trung Thu” sẽ diễn ra trong hai ngày 26, 27/9/2020 (tức ngày 10,11 tháng 8 âm lịch) tại Bảo tàng Dân tộc Việt Nam.

Nghệ nhân làm đồ chơi truyền thống Nguyễn Thị Tuyến hướng dẫn làm đèn ông sao cho các bạn trẻ. Ảnh: Minh Anh

Với chủ đề “Người giữ lửa Trung thu”, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam không chỉ tôn vinh những nghệ nhân dân gian đã nhiều năm gắn bó, chung tay cùng Bảo tàng trong việc gìn giữ Tết Trung thu cổ truyền mà còn giới thiệu những bạn trẻ tài năng, sáng tạo với các vật liệu truyền thống như lá dừa hay nguyên liệu tái chế để làm nên những đồ chơi Trung thu phong phú, đa dạng.

Ðến với chương trình, khách tham quan được khám phá Tết Trung thu và văn hóa Việt Nam thông qua các hoạt động trải nghiệm như: múa lân sư, giã cốm, làm bánh dẻo, nghe kể chuyện tranh về Tết Trung thu. Ðặc biệt, các bạn nhỏ được nghệ nhân dân gian có kinh nghiệm lâu năm hướng dẫn làm đồ chơi truyền thống như: đèn ông sao, ông sư, đèn kéo quân, ông tiến sĩ giấy, mặt nạ giấy bồi...

Trong các hoạt động trải nghiệm, để tăng cường tính tương tác của khách tham quan, Ban tổ chức sẽ khuyến khích ông bà, cha mẹ, khách tham quan... trong việc đồng hành cùng các em nhỏ, thắt chặt sợi dây gắn kết gia đình.

Minh Anh