15 đội thi tham gia Liên hoan múa Rồng Hà Nội 2019

06/10/2019 2:39 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 6/10, tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, 15 đội thi đến từ các quận, huyện đã tham dự Liên hoan múa Rồng Hà Nội 2019. Đây là một trong các hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Ảnh: Diệp An

Năm 2019 là lần thứ 5 Liên hoan múa Rồng Hà Nội với quy mô lớn, rộng khắp toàn Hà Nội tạo nên một lễ hội văn hóa truyền thống, thu hút sự quan tâm của nhân dân Thủ đô và du khách đến Thủ đô dịp này.

Tham gia tại Liên hoan có 15 đội rồng của 15 quận, huyện gồm: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Thanh Oai, Gia Lâm, Đông Anh, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Đông, Cầu Giấy, Long Biên, Đan Phượng, Chương Mỹ và Thanh Trì.

Ảnh: Diệp An

Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho quận Bắc Từ Liêm; 3 giải Nhì thuộc về Thanh Trì, Chương Mỹ, Cầu Giấy; 3 giải Ba thuộc về Hoàng Mai, Đan Phượng, Nam Từ Liêm và 8 giải khuyến khích thuộc về Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Hà Đông, Thanh Oai. Bên cạnh đó, giải “Con rồng thiết kế và trang trí đẹp nhất” thuộc về huyện Chương Mỹ và giải “Sáng tạo nghệ thuật múa” thuộc về Cầu Giấy.

Sau khi kết thúc biểu diễn, các đội rồng đã tham gia diễu hành xung quanh hồ Hoàn Kiếm phục vụ người dân và du khách. Theo Ban tổ chức, các đơn vị tham gia đã mang đến liên hoan một chương trình được dàn dựng độc đáo, sử dụng một hoặc nhiều con rồng kết hợp múa “tứ linh” (long, lân, quy, phượng) để tạo thành một thông điệp cụ thể chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Diệp An

Top